1. >
Hàng hoáBất động sản

Mỹ cáo buộc thêm các công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản lũng đoạn thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/6, giới chức Mỹ đã chính thức cáo buộc hai công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản cùng với 5 lãnh đạo vì hành vi "làm giá", lũng đoạn thị trường.

Mỹ cáo buộc thêm các công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản lũng đoạn thị trường

Mỹ cáo buộc thêm các công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản lũng đoạn thị trường. Ảnh: reuters

Sau một cuộc điều tra kéo dài về hoạt động cạnh tranh bất hợp pháp trong ngành phụ tùng xe hơi, ngày 15/6, giới chức Mỹ đã chính thức cáo buộc hai công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản cùng với 5 lãnh đạo vì hành vi "làm giá", lũng đoạn thị trường.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, bồi thẩm đoàn liên bang ở bang Ohio buộc tội hai công ty Tokai Kogyo và Maruyasu Industries cùng với các chi nhánh đặt tại Mỹ có hành vi thông thầu, móc ngoặc, "làm giá" đối với các sản phẩm là phụ tùng ôtô bán ra thị trường.

Brent Snyder, một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ về chống độc quyền, cho biết cơ quan này quyết tâm truy tìm và buộc những đối tượng liên quan - cả công ty và cá nhân - phải nhận trách nhiệm về hành vi gian dối.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc hãng Tokai Kogyo và Haruyasu "làm giá" đối với các sản phẩm keo dính, ống thép sử dụng trong lắp ráp ôtô bán tại thị trường Mỹ và nhiều nước khác.

5 thành viên ban lãnh đạo của hai hãng cũng bị liên đới trách nhiệm.

Đây được xem là những động thái mới nhất của chính quyền Mỹ trong chiến dịch trấn áp hành vi cạnh tranh bất hợp pháp trong ngành phụ tùng ôtô, mà "nạn nhân" đa phần là các hãng chế tạo phụ tùng của Nhật Bản.

Giới chức Mỹ cho biết đến nay đã có tổng số 44 công ty và 64 cá nhân bị buộc tội và họ đồng ý chi trả khoản tiền phạt lên đến hơn 2,7 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.