THẾ GIỚI

Mỹ trừng phạt thêm các quan chức Nga

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 14/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt riêng lẻ đối với 6 nghị sĩ vừa được bầu trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

Đây vốn là những người đại diện cho khu vực Sevastopol và Crimea - vùng lãnh thổ sáp nhập vào LB Nga hồi năm 2014.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa các Nghị sĩ Dmitry Belik, Andrey Kozenko, Konstantin Bakharev, Svetlana Savchenko, Ruslan Balbek và Pavel Shperov vào danh sách trừng phạt.

Theo đó, những nghị sĩ này bị phong tỏa tài sản cũng như cấm ra vào lãnh thổ Mỹ vì vai trò trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, cũng như việc Crimea sáp nhập vào LB Nga.

Phản ứng trước quyết định này, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga Leonid Slutsky tuyên bố động thái trên của Mỹ là bước đi không mang tính xây dựng.

Trước đó gần một tuần, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã đưa 6 nghị sĩ trên của Nga vào diện bị áp đặt các biện pháp trừng phạt của khối này. Sau sự kiện Crimea sáp nhập vào LB Nga, khu vực này hiện là đối tượng bị EU áp đặt các biện pháp cấm vận kinh tế, trong đó có việc cấm các nước EU nhập khẩu hàng hóa được sản xuất tại Crimea, cũng như cấm các doanh nghiệp EU đầu tư kinh doanh hoặc cung cấp các dịch vụ du lịch tại đây./.TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.