1. >

Nga thu 1,75 tỷ USD từ việc phát hành trái phiếu bằng đồng euro

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ Tài chính Nga, kể từ năm 2013 khi tham gia lại vào thị trường tài chính thế giới, Nga đã phát hành tới 1,75 tỷ USD trái phiếu bằng đồng euro với kỳ hạn 10 năm và lãi suất 4,75%/năm.

Nga thu 1,75 tỷ USD từ việc phát hành trái phiếu bằng đồng euro

Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết hơn 70% trái phiếu euro của Nga do các nhà đầu tư nước ngoài mua. 

Ông nhấn mạnh mặc dù chịu áp lực của Mỹ và phương Tây, nhưng nhu cầu mua trái phiếu Nga của các nhà đầu tư nước ngoài ở các khu vực khác nhau cho thấy mức độ tín nhiệm cao đối với nước Nga.

Trước đó, ông Siluanov cho biết Nga chưa có nhu cầu tài chính để phải bán trái phiếu mà chỉ muốn khẳng định sự tham gia của nước này vào thị trường tài chính thế giới, cũng như đánh giá nhu cầu của thị trường.

Trước đó ngày 23/5, Bộ Tài chính Nga tuyên bố chào bán một đợt trái phiếu euro mới trong khuôn khổ chương trình vay nước ngoài theo luật ngân sách cho năm 2016.

Ngân sách Nga năm 2016 cho phép vay nước ngoài trong phạm vi 3 tỉ USD.
Lần gần đây nhất, Nga bán trái phiếu trên thị trường quốc tế là vào tháng 9/2013, trong đó Nga đã bán được 7 tỉ USD trái phiếu các loại.

Trong một diễn biến liên quan, Trợ lý Tổng thống Nga, ông Andrei Belousov cho biết nền kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng bền vững 4%/năm sau 2-3 năm nữa, tuy nhiên cần phải áp dụng những mô hình phát triển mới bởi mô hình kinh tế hiện nay của Nga đã không còn phù hợp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.