1. >

Ngành du lịch Australia làm ăn phát đạt

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Nghiên cứu du lịch Australia (TRA) công bố báo cáo cho thấy doanh thu từ ngành du lịch đã đóng góp kỷ lục 116,7 tỷ AUD (khoảng 89,24 tỷ USD) vào nền kinh tế nước này, tạo nhiều việc làm mới.

Ngành du lịch Australia làm ăn phát đạt

Ngành du lịch Australia làm ăn phát đạt. Ảnh: Tourism Australia

Với những con số ấn tượng này, "công nghiệp không khói" là ngành siêu tăng trưởng của Australia.

Dẫn báo cáo, phóng viên TTXVN tại Sydney cho biết các năm 2015 và 2016 là những năm "ăn nên làm ra" của các công ty lữ hành Australia. Dự báo, xu hướng này sẽ được duy trì và chi tiêu du lịch đến năm 2020-2021 sẽ đạt 162 tỷ AUD, cao hơn mục tiêu từ 115 tỷ AUD và 140 tỷ AUD chính phủ đề ra trước đó.

Khách du lịch Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thị trường tăng trưởng và có thể đáp ứng mục tiêu chi tiêu 9 tỷ AUD mỗi năm. Khai thác sự tăng trưởng này, Chính phủ của Thủ tướng Malcom Turnbull (Man-côm Tơn-bun) xác định năm 2017 là Năm Du lịch Trung Quốc - Australia.

Sự tăng trưởng tích cực của ngành du lịch Australia cũng tác động tới năng lực vận tải hàng không quốc tế, tăng 6,2% với 23,5 triệu vé và dịch vụ cung cấp phòng nghỉ tăng 1,4% với 249.131 phòng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.