1. >

Ngày đầu nghỉ lễ, đường về miền Tây Nam bộ ùn ứ kéo dài

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, các tuyến đường huyết mạch về miền Tây Nam bộ qua địa phận Tiền Giang như Quốc lộ 1, Quốc lộ 60... kẹt cứng, tình trạng ùn ứ xe hết sức nghiêm trọng.

Ngày đầu nghỉ lễ, đường về miền Tây Nam bộ ùn ứ kéo dài

Ngày đầu nghỉ lễ, đường về miền Tây Nam bộ ùn ứ kéo dài. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại những đoạn ùn ứ, phương tiện giao thông các loại kể cả xe hai bánh theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây gần như chỉ nhích rất chậm.

Theo quan sát của phóng viên, lượng người và phương tiện đổ về miền Tây qua Quốc lộ 1 cũng như Quốc lộ 60 từ ngã ba Trung Lương theo hướng cầu Rạch Miễu về Bến Tre, Trà Vinh tăng gấp chục lần ngày thường.

Theo Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an Tiền Giang), lượng người và phương tiện quá lớn là một trong những nguyên nhân khách quan gây tình trạng ùn ứ giao thông.

Tình trạng ùn ứ xe kéo dài trên toàn tuyến từ khu vực ngã tư Đồng Tâm đến địa bàn thị xã Cai Lậy (trên Quốc lộ 1) khoảng 20 km và từ ngã ba Trung Lương đến cầu Rạch Miễu (trên Quốc lộ 60) khoảng 5 km.

Đại tá Trần Hoài Bảo cho biết, trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an Tiền Giang) đã tập trung lực lượng hướng dẫn giao thông, phân luồng hợp lý, nhất là những điểm nóng như ngã tư Cai Lậy, ngã ba Đông Hòa, ngã tư Đồng Tâm (trên Quốc lộ 1), ngã ba Quốc lộ 60 (Quốc lộ 60) để điều tiết phương tiện, khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông cũng như đề phòng tai nạn giao thông có thể xảy ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong số các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, chỉ có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đưa ra quyết định bước ngoặt là nâng lãi suất cơ bản, thậm chí họ đã nâng lãi suất hai lần kể từ đầu năm đến nay, còn các ngân hàng khác gần như “án binh bất động”.