THỜI SỰ

Ngày đầu nghỉ lễ, đường về miền Tây Nam bộ ùn ứ kéo dài

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 30/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, các tuyến đường huyết mạch về miền Tây Nam bộ qua địa phận Tiền Giang như Quốc lộ 1, Quốc lộ 60... kẹt cứng, tình trạng ùn ứ xe hết sức nghiêm trọng.

Ngày đầu nghỉ lễ, đường về miền Tây Nam bộ ùn ứ kéo dài. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại những đoạn ùn ứ, phương tiện giao thông các loại kể cả xe hai bánh theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây gần như chỉ nhích rất chậm.

Theo quan sát của phóng viên, lượng người và phương tiện đổ về miền Tây qua Quốc lộ 1 cũng như Quốc lộ 60 từ ngã ba Trung Lương theo hướng cầu Rạch Miễu về Bến Tre, Trà Vinh tăng gấp chục lần ngày thường.

Theo Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an Tiền Giang), lượng người và phương tiện quá lớn là một trong những nguyên nhân khách quan gây tình trạng ùn ứ giao thông.

Tình trạng ùn ứ xe kéo dài trên toàn tuyến từ khu vực ngã tư Đồng Tâm đến địa bàn thị xã Cai Lậy (trên Quốc lộ 1) khoảng 20 km và từ ngã ba Trung Lương đến cầu Rạch Miễu (trên Quốc lộ 60) khoảng 5 km.

Đại tá Trần Hoài Bảo cho biết, trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an Tiền Giang) đã tập trung lực lượng hướng dẫn giao thông, phân luồng hợp lý, nhất là những điểm nóng như ngã tư Cai Lậy, ngã ba Đông Hòa, ngã tư Đồng Tâm (trên Quốc lộ 1), ngã ba Quốc lộ 60 (Quốc lộ 60) để điều tiết phương tiện, khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông cũng như đề phòng tai nạn giao thông có thể xảy ra./.

Minh Trí/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.