1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày Tết ăn gì để may mắn cả năm?

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều người tin rằng, món ăn đầu tiên trong năm mới sẽ có ảnh hưởng đến vận may của cả năm. Sau đây là những món ăn được cho là sẽ đem lại may mắn cho năm mới.

Ngày Tết ăn gì để may mắn cả năm?

Nho

Ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa được cho là đem lại may mắn cả năm.

Người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thường ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa. 12 quả tượng trưng cho 12 tháng trong năm mới. Ăn đủ 12 quả để mong cho 12 tháng trong năm đều may mắn hạnh phúc.

Những món ăn hình tròn hoặc hình nhẫn

Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, người dân chọn những món ăn có hình dạng tròn cho bữa ăn đầu tiên trong năm mới. Họ tin rằng làm như vậy sẽ có một năm đủ đầy. Hơn nữa, hình tròn còn là hình của những đồng tiền.

Thịt lợn

Thịt lợn là món ăn đem lại nhiều may mắn nhất?

Rất nhiều người tin rằng, thịt lợn là loại thức ăn mang lại may mắn nhất trong tất cả các loại thức ăn, vì vậy nó rất phù hợp để ăn vào ngày đầu năm. Lợn béo tròn, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Lợn cũng hay ủn mũi về phía trước, tượng trưng cho sự tiến bộ. Do vậy, bạn có thể ăn các món làm từ thịt lợn như ruốc thịt lợn, xúc xích, giăm bông, thịt lợn xông khói.

Quả lựu

Tại Hy Lạp, vào ngày đầu năm, người ta thường đập một quả lựu xuống sàn nhà. Lựu vỡ, lộ ra các hạt bên trong, tượng trưng cho sự thịnh vượng may mắn. Càng nhiều hạt, càng may mắn.

Cá nấu nguyên con

Cá nguyên con, món ăn phổ biến của nhiều nước phương Tây ngày đầu năm.

Cá được cho là may mắn bởi 3 lý do. Vẩy cá hình tròn tượng trưng cho tiền bạc. Chúng bơi lội thành đàn, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Chúng bơi về phía trước, tượng trưng cho sự phát triển, tiến bộ.

Mỳ sợi dài

Nhiều người Nhật Bản tin rằng, ăn những sợi mỳ dài đầu năm sẽ đem lại sức khỏe thật tốt hay trường thọ.

Những thức ăn có màu xanh

Màu xanh tượng trưng cho tiền giấy.

Màu xanh được cho là màu của tiền giấy. Do vậy, những ai mong có nhiều tiền trong năm mới thường sẽ cố ăn những món có màu xanh vào ngày đầu năm.

Đậu mắt đen

Miền Nam nước Mỹ có phong tục ăn hạt đậu mắt đen vào ngày đầu năm mới để cầu mong những điều tốt lành.

Đậu lăng

Đậu lăng là món ăn được người dân Brazil và Ý cho là mang lại măn mắn. Phong tục này đã có từ rất lâu.

>>> Xem thêm: Thưởng Tết cao nhất gần 400 triệu đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.