KINH TẾ & XÃ HỘI

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2

Facebook Share

BNEWS.VNTheo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 là do chập điện, lửa phát ra sau đó bén lên lớp trần xốp rồi nhanh chóng bốc cháy.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẩn trương chữa cháy. Ảnh : Đậu Tất Thành- TTXVN

Sau 15 giờ bốc cháy dữ dội, đến trưa 6/7, ngọn lửa kinh hoàng thiêu rụi Công ty Y&J International, Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên lửa vẫn âm ỉ nên lực lượng chữa cháy tiếp tục dùng vòi xịt nước, không để ngọn lửa có cơ hội bùng phát.

Đầu giờ chiều 6/7, Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các đơn vị liên quan đã khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời tìm biện pháp khắc phục những hậu quả do vụ cháy gây ra.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện, lửa phát ra sau đó bén lên lớp trần xốp rồi nhanh chóng bốc cháy. Điều đáng chú ý là khi ngọn lửa vừa mới bốc lên, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng lấy vòi chữa cháy nhưng máy bơm của hệ thống chữa cháy vách tường không hoạt động nên không thể khống chế được ngọn lửa.

Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 5/7, một số công nhân đang tăng ca tại Công ty Y&J International, Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) phát hiện lửa bốc cháy trong công ty. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, xuất phát từ xưởng sản xuất nguyên liệu rồi nhanh chóng lan rộng.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh : Đậu Tất Thành- TTXVN

Mặc dù rất cố gắng, không ngại nguy hiểm, huy động cả máy xúc vào các khu vực “nóng” của vụ cháy, nhưng do mồi lửa là các loại gỗ và sơn pha xăng dễ bắt lửa nên việc khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn các kho nguyên liệu, xưởng sản xuất và kho thành phẩm của công ty Y&J International.

Kho chứa thành phẩm hoàn chỉnh rộng gần 4000m2, chứa đầy thành phẩm chuẩn bị xuất kho cũng bị thiêu rụi thành tro bụi. Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy, công nhân đang tăng ca ở các khu xưởng phát hiện kịp thời, nhanh chóng chạy ra khỏi khu vực có lửa nên không gây thiệt hại về người./.

>>> Hà Nội: Cháy lớn tại khu vực cây xăng Đền Lừ

Đậu Tất Thành/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.