1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 là do chập điện, lửa phát ra sau đó bén lên lớp trần xốp rồi nhanh chóng bốc cháy.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẩn trương chữa cháy. Ảnh : Đậu Tất Thành- TTXVN

Sau 15 giờ bốc cháy dữ dội, đến trưa 6/7, ngọn lửa kinh hoàng thiêu rụi Công ty Y&J International, Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên lửa vẫn âm ỉ nên lực lượng chữa cháy tiếp tục dùng vòi xịt nước, không để ngọn lửa có cơ hội bùng phát.

Đầu giờ chiều 6/7, Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các đơn vị liên quan đã khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời tìm biện pháp khắc phục những hậu quả do vụ cháy gây ra.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện, lửa phát ra sau đó bén lên lớp trần xốp rồi nhanh chóng bốc cháy. Điều đáng chú ý là khi ngọn lửa vừa mới bốc lên, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng lấy vòi chữa cháy nhưng máy bơm của hệ thống chữa cháy vách tường không hoạt động nên không thể khống chế được ngọn lửa.

Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 5/7, một số công nhân đang tăng ca tại Công ty Y&J International, Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc 2 (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) phát hiện lửa bốc cháy trong công ty. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, xuất phát từ xưởng sản xuất nguyên liệu rồi nhanh chóng lan rộng.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh : Đậu Tất Thành- TTXVN

Mặc dù rất cố gắng, không ngại nguy hiểm, huy động cả máy xúc vào các khu vực “nóng” của vụ cháy, nhưng do mồi lửa là các loại gỗ và sơn pha xăng dễ bắt lửa nên việc khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn các kho nguyên liệu, xưởng sản xuất và kho thành phẩm của công ty Y&J International.

Kho chứa thành phẩm hoàn chỉnh rộng gần 4000m2, chứa đầy thành phẩm chuẩn bị xuất kho cũng bị thiêu rụi thành tro bụi. Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy, công nhân đang tăng ca ở các khu xưởng phát hiện kịp thời, nhanh chóng chạy ra khỏi khu vực có lửa nên không gây thiệt hại về người./.

>>> Hà Nội: Cháy lớn tại khu vực cây xăng Đền Lừ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.