KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nha Trang: 59 du khách nhập viện sau khi ăn ở nhà hàng

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 10/7, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin ban đầu, có tổng số 59 người ngộ độc phải nhập viện.

Nha Trang: 59 du khách nhập viện sau khi ăn ở nhà hàng. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 10/7, các bệnh viện như: Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Tâm Trí Nha Trang, Vinmec Nha Trang… đã tiếp nhận gần 60 nhân viên của Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Tập đoàn CEN Group Hà Nội) trong thời gian du lịch tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy… sau khi dùng thức ăn tại Nhà hàng Bốn Mùa ở đường Trần Phú.

Tuy nhiên, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng, chỉ điều trị bằng uống kháng sinh, truyền nước.

Chiều 10/7, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin ban đầu, có tổng số 59 người ngộ độc phải nhập viện. Hiện phần lớn bệnh nhân đã ở tình trạng ổn định, sẽ xuất viện trong ngày hôm nay. Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ tổ chức cho khoảng 800 nhân viên đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 7 đến 12/7 và được bố trí lưu trú tại nhiều khách sạn.

Một số bệnh nhân nói trên cho hay: Tối 9/7, Công ty tổ chức đêm gala toàn đoàn tại nhà hàng nêu trên. Thực đơn gồm các món: súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, cơm chiên hải sản…Những bệnh nhân này nghi ngờ món cua sốt là nguyên nhân của vụ ngộ độc, vì nhiều người không dùng thì không bị ảnh hưởng./.

>>> Ăn nấm lạ, 7 người trong một gia đình bị ngộ độcTiên Minh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.