Một người tử vong nghi do ngộ độc bánh mì

20:58' - 18/06/2016
BNEWS Ngày 18/6, bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân, 26 tuổi, sinh sống tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), quê tỉnh Ninh Thuận đã bị tử vong do ngộ độc nghi sau khi ăn bánh mì.

Trước đó, chị Ngân cùng 3 người trong gia đình phải nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn bánh mì. Chiều cùng ngày, thi thể của chị Ngân đã được gia đình đưa về Ninh Thuận.

Theo người nhà của chị Ngân, vào sáng 15/6, cả gia đình 4 người ăn bánh mì thịt thì tất cả đều phải nhập viện sau khi xảy ra các triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, đau đầu, người mệt lả. Bánh mì mà gia đình chị Ngân sử dụng được mua từ xe bán bánh mì Khánh Trang, trên quốc lộ 20, thuộc địa bàn xã Hiệp An (huyện Đức Trọng).

Bác sĩ Đồng Sĩ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ Y của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, xác nhận: Từ ngày 15 - 18/6, trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có 7 bệnh nhân phải nhập viện điều trị do ngộ độc nghi sau khi ăn bánh mì; trong đó, bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân. Hiện vẫn còn 6 người đang được theo dõi, điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài gia đình chị Ngân, còn có 3 bệnh nhân khác cũng bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì từ xe bánh mì Khánh Trang. Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, các biểu hiện của bệnh nhân chứng tỏ người bệnh bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm độc qua đường thức ăn.

Trong số 6 bệnh nhân đang điều trị, bà Nguyễn Thị Hoa, 52 tuổi, cho hay: Sau khi nhóm người của bà ăn bánh mì từ xe bánh mì Khánh Trang thì bị ngộ độc nên phải nhập viện.

Bác sỹ Quang cho biết: Cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động của xe bán bánh mỳ Khánh Trang và lấy mẫu xét nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục