1. >

Nhân tố Mỹ đang chi phối chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ phủ ngập phần lớn các sàn chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch sáng 6/6.

Nhân tố Mỹ đang chi phối chứng khoán châu Á

Nhân tố Mỹ đang chi phối chứng khoán châu Á. Ảnh: dailymedscience.com

Nguyên nhân chính được cho là chi phối tâm lý các nhà đầu tư trong phiên này là nỗi lo của thị trường về “thể trạng” của nền kinh tế Mỹ - nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Trong phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải và chỉ số Hang Seng của Hong Kong đồng loạt giảm 1,1%, 0,78% và 0,3% xuống các mức tương ứng 16.452,95 điểm, 2.937,90 điểm và 20.898,57 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Đài Loan cũng thoái lui 0,4%. Trái ngược với xu hướng trên, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia ghi nhận đà tăng 0,7%.

Các nhà đầu tư trong phiên này quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới khi cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho hay nền kinh tế nước này chỉ tạo thêm 38.000 việc làm mới trong tháng Năm, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2010. Số liệu của tháng Ba và tháng Tư cũng bị điều chỉnh giảm so với ước tính được đưa ra trước đó.

Báo cáo này sau khi được công bố đã làm “hạ nhiệt” đồn đoán của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nâng lãi suất sớm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết là thời điểm mà đối với những người lao động nghèo họ có thể tăng thêm thu nhập, đem lại sự sung túc, đầm ấm hơn cho gia đình.