1. >

Nhiệt độ ngoài trời ở Australia dự báo lên tới 46 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan khí tượng Australia (BOM) cảnh báo nhiều vùng của bang New South Wales, Australia sẽ trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp với nhiệt độ ngoài trời dự báo lên tới 46 độ C.

Nhiệt độ ngoài trời ở Australia dự báo lên tới 46 độ C


Nắng nóng gây ra nhiều vụ cháy rừng tại vùng Upper Swan, thành phố Perth, Tây Australia ngày 9/1/2017. EPA/TTXVN

Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt nắng nóng này chủ yếu ở miền Tây bang New South Wales (NSW) với nhiệt độ ở vùng Wilcannia dự kiến lên tới 46 độ C vào trưa 13/1, trong khi vùng Bourke nhiệt độ vào khoảng 45 độ C trong 2 ngày 11/1 và 13/1.

BOM cũng dự báo nhiều thị trấn khác như Ivanhoe và Menindee có nhiệt độ lện tới 45 độ C vào ngày 13/1.

Ngoài ra, tại nhiều khu vực khác thuộc bang NSW như Brewarrina, Cobar, Condobolin, Wee Waa và vùng Hồ Cargelligo, nhiệt độ cũng là trên 40 độ C. Tại thành phố Sydney, nằm ở miền Đông bang NSW, nhiệt độ trung bình trong tuần này dự báo lên tới 37 độ C, song tại các quận nằm ở phía Tây thành phố, nhiệt độ sẽ lên tới 40 độ C.

Cơ quan bảo vệ người lao động SafeWork bang NSW đã khuyến cáo người lao động trên toàn bang thận trọng trước những dấu hiệu căng thẳng do nắng nóng.

Dịch vụ bác sỹ bay Hoàng gia (RFDS) đã cảnh báo người dân thận trọng, trang bị đầy đủ các thiết bị chống nắng như mũ, nước uống, đồ ăn, kem chống nắng… khi đi bộ hay vui chơi ở ngoài trời.

Tổ chức này cho biết có tới 1/4 số dân thành thị cần trợ giúp khẩn cấp về y tế khi đi dã ngoại ở vùng nông thôn vào dịp nghỉ Hè mỗi năm. Ngoài ra, chính quyền bang NSW cũng nâng mức cảnh báo về nguy cơ cháy rừng ở khu vực Tây và Tây Bắc bang NSW do thời tiết nắng nóng.

Trước đó, trong tuần đầu tiên của Năm mới 2017, tại nhiều khu vực phía Tây Nam các bang NSW, Victoria (Vích-to-ri-a) và Nam Australia đã trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ được cho là cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

Cùng ngày, trước sự gia tăng nhiệt độ do tình trạng biến đổi khí hậu, Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) cảnh báo mùa trượt tuyết trung bình mỗi năm ở Australia sẽ bị thu hẹp ít nhất từ 20-55 ngày vào năm 2050 do lượng tuyết giảm, thậm chí ở viễn cảnh xấu nhất là giảm từ 30-80 ngày trong mùa trượt tuyết hàng năm kéo dài 112 ngày.

Cảnh báo này dựa trên số liệu về lượng tuyết giảm đáng kể tại các khu trượt tuyết ở miền Nam và vùng lòng chảo sông Murray (Mu-ray) của Australia trong 60 năm qua.

>>>Australia đứng trước nguy cơ hứng chịu nhiều đợt nắng nóng mới


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.