1. >

Nhiều công ty lữ hành điều chỉnh, hủy tour đi Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Sau hai vụ nổ bom ngay trung tâm Bangkok, Thái Lan trong các ngày 17 – 18/8, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh đã phải điều chỉnh hoặc hủy bỏ các tour du lịch tới nước này.

Nhiều công ty lữ hành điều chỉnh, hủy tour đi Thái Lan

Mặc dù đến ngày 19/8, tình hình an ninh tại Thái Lan đã được kiểm soát nhưng đa số khách hàng Việt Nam tại các công ty du lịch đã hủy tour hoặc chuyển sang đăng ký tour đi các nước khác như Malaysia hay Singapore.

Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang, cho biết đến công ty liên tục cập nhật thông tin hàng ngày cho khách hàng từ Tổng Cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam để khách nắm rõ và yên tâm hơn khi có nhu cầu du lịch đến Thái Lan trong thời gian tới.


Chùa Phật Vàng Bangkok (Nguồn: Viettravel)

Còn theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông Công ty Du lịch Bến Thành Tourist, trong 3 ngày tới, công ty có khoảng 6 đoàn với hơn 200 khách đặt tour đi Thái Lan. Để đảm bảo an toàn cho khách, công ty đã quyết định tạm hoãn 3 ngày không đưa khách đi tour Thái Lan chứ không hủy tour. Tính đến chiều nay, Bến Thành Tourist vẫn còn một đoàn với hơn 750 khách đang trên đường từ Thái Lan về Việt Nam. Tất cả các khách du lịch này đều an toàn.

Theo bà Trần Thị Việt Hương, quyền Giám đốc Ban tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, công ty cùng đối tác tại Thái Lan và hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách. Hiện tại, Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an tâm cho du khách, Vietravel sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách đã thanh toán tour hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore và Malaysia. Hiện tại, các tour này đang được bán với giá khá tốt.

Trước tình hình biến động tại Thái Lan, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan để nắm bắt thông tin và có phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các du khách Việt Nam đi du lịch tại Thái Lan./.

Gia Thuận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.