1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Những hình ảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm ngày đầu thành không gian đi bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Bắt đầu từ 19h tối 1/9/2016, thành phố Hà Nội chính thức tổ chức thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm.

Những hình ảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm ngày đầu thành không gian đi bộ

Bắt đầu từ 19h tối 1/9/2016, thành phố Hà Nội chính thức tổ chức thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm với hy vọng du khách và người dân sẽ được phục vụ tốt hơn, văn minh hơn vào khoảng thời gian từ tối thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần.

Người dân sống trong khu vực quy hoạch đi bộ sẽ được tạo điều kiện dắt xe về nhà nếu có thẻ được cấp sẵn. Ảnh: TTXVN

Người dân sống trong khu vực quy hoạch đi bộ đã được cấp thẻ để được tạo điều kiện dắt xe ra vào khu vực. Ảnh: TTXVN

Một số khu vực trông xe miễn phí đang được thử nghiệm phục vụ người dân. Ảnh: TTXVN

Nhiều bạn trẻ rủ nhau chơi trò chơi dân gian trên tuyến phố đi bộ. Ảnh: TTXVN

Tối 1/9/2016, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân làm nhiệm vụ phân luồng giao thông phục vụ tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận” từ 19h00’ ngày thứ 6 đến 24h00’ ngày chủ nhật hàng tuần, các ngày Tết, ngày Lễ lớn trong năm. 

Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại phố Hai Bà Trưng - Hàng Bài. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Trước đó, biển báo, cấm các phương tiện cơ giới và thô sơ lưu thông từ 19-24 giờ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/9 đến hết năm 2016 đã được dựng lên ở nhiều điểm để hướng dấn người dân tham gia giao thông.

Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Ảnh: Minh Quyết-TTXVN

Ảnh: Minh Quyết-TTXVN

Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Các tuyến phố đi bộ đều có biển báo, cấm các phương tiện cơ giới và thô sơ lưu thông từ 19-24 giờ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/9 đến hết năm 2016. Ảnh: Minh Quyết-TTXVN

Các tuyến đường được UBND thành phố Hà Nội tổ chức thí đểm không gian đi bộ từ 1/9 đến hết năm 2016 bao gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy để phục vụ người dân.

>>> Những điều cần biết khi đến tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Gươm

>>> Bố trí 87 điểm trông giữ xe cho không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.