1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ninh Bình lập đoàn kiểm tra để xác định “sinh vật lạ” trong nước sinh hoạt

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/5, đoàn kiểm tra liên ngành do UBND tỉnh Ninh Bình thành lập đã tiến hành kiểm tra để xác định xem liệu có "sinh vật lạ" trong nước sinh hoạt cấp cho người dân trên địa bàn TP. Ninh Bình.

Ninh Bình lập đoàn kiểm tra để xác định “sinh vật lạ” trong nước sinh hoạt

Sinh vật lạ xuất hiện trong nước sinh hoạt tại một số hộ dân ở thành phố Ninh Bình đang được cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ. Ảnh: Hải Yến-TTXVN

Ngày 13/5, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình, Nhà máy nước thành phố Ninh Bình và các đơn vị có liên quan như các Sở Y tế, Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng… để xác minh, làm rõ những phản ánh của người dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình về chất lượng nguồn nước sinh hoạt do Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình cung cấp. 

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình xác nhận có thông tin một số hộ dân ở 7/10 phường thuộc địa bàn thành phố Ninh Bình phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt do công ty cung cấp thời gian gần đây xảy ra một số hiện tượng như xuất hiện “sinh vật lạ” có hình dạng nhỏ, dài, màu đỏ, đen và nước có cặn lắng…

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, công ty đã thành lập các đoàn kiểm tra, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế Ninh Bình) đến các hộ dân để lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, kết quả ban đầu mới cho thấy một số chỉ số trong nguồn nước sinh hoạt cung cấp cho người dân thời gian gần đây, cao hơn mức bình thường và chưa xác định được nguyên nhân xuất hiện “sinh vật lạ” trong nước.

Ông Đinh Ngọc Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình khẳng định công ty vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xác minh để tìm ra nguyên nhân của tình trạng trên. 

Cán bộ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Ninh Bình lấy mẫu nước để đưa về xét nghiệm tại gia đình ông Đỗ Nhân Thọ ở khu tập thể Trường Đại học Hoa Lư - thôn Hậu, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình). Ảnh: Hải Yến-TTXVN


Sau khi nghe Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình báo cáo quy trình sản xuất nước ở nhà máy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Nguyễn Ngọc Thạch đề nghị công ty phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của sự việc trên, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan để có biện pháp xử lý, giải quyết, khắc phục kịp thời, tránh gây nên tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sức khỏe của người dân. 

Cũng trong ngày 13/5, đoàn kiểm tra liên ngành do UBND tỉnh Ninh Bình thành lập đã tiến hành chia làm 3 nhóm với sự tham gia của các sở, ban, ngành có liên quan để tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc.

Trong đó, nhóm 1 có nhiệm vụ kiểm tra thủ tục pháp lý, chứng từ hóa đơn… ở Nhà máy nước thành phố Ninh Bình; nhóm 2 tiến hành kiểm tra trực tiếp quy trình xử lý nước ở nhà máy; nhóm 3 có nhiệm vụ kiểm tra hệ thống đường ống cấp nước cho người dân, đồng thời tiến hành lấy mẫu, kiểm tra nguồn nước sinh hoạt tại các hộ gia đình do công ty cung cấp.

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng nhóm 2 của Đoàn kiểm tra liên ngành khẳng định đoàn kiểm tra liên ngành sẽ làm việc tích cực, khách quan để nhanh chóng xác minh nguyên nhân sự việc trong thời gian sớm nhất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.