1. >

Nissan rụt rè khi dự báo lợi nhuận sau vụ bê bối kiểm tra ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Nissan cho biết hãng dự kiến lợi nhuận kinh doanh năm tài chính 2017-2018 sẽ giảm 40 tỷ yen Nhật so với dự báo trước đó.

Nissan rụt rè khi dự báo lợi nhuận sau vụ bê bối kiểm tra ô tô

Mẫu xe X-Trail của Nissan. Ảnh: Nissan

Ngày 8/11, Nissan Motor Co., hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản, thông báo điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận kinh doanh của hãng trong tài khóa 2017/2018 (từ tháng 4/2017 đến hết tháng 3/2018) do hãng này đang vướng vào vụ bê bối liên quan tới hoạt động kiểm tra ô tô trước khi xuất xưởng dành cho thị trường nội địa.

Nissan cho biết hãng dự kiến lợi nhuận kinh doanh năm tài chính 2017-2018 sẽ giảm 40 tỷ yen Nhật so với dự báo trước đó, đạt 645 tỷ yen (5,7 tỷ USD), do các chi phí liên quan đến vụ bê bối về hoạt động kiểm tra xe xuất xưởng trên.

Trong khi đó lợi nhuận ròng và doanh thu của Nissan trong tài khóa 2017/2018 được dự báo sẽ không thay đổi, lần lượt đạt 535 tỷ yen và 11.800 tỷ yen.

Tại buổi họp báo, Giám đốc điều hành Nissan, Hiroto Saikawa, đã xin gửi lời xin lỗi tới khách hàng, đối tác, đại lý và tất cả những ai ủng hộ Nissan, và cho rằng Nissan sẽ làm tất cả có thể để lấy lại niềm tin của mọi người.

Trong tháng trước, Nissan loan báo thu hồi khoảng 1,2 triệu xe tại Nhật Bản sau khi thừa nhận rằng một số nhân viên không có thẩm quyền đã tham gia quy trình kiểm tra ô tô hoàn thiện trước khi xuất xưởng phục vụ thị trường trong nước.

Trong một động thái khác đầu tuần này, hãng Nissan thông báo các nhà máy của hãng tại Nhật Bản nối lại hoạt động sản xuất để phục vụ thị trường trong nước sau khi thông báo ngừng sản xuất trong vài tuần trước đó.

Việc ngừng sản xuất trong thời gian qua đã tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của Nissan tại Nhật Bản khi doanh số bán xe tháng Mười của hãng đã giảm hơn 55%.

Trong giai đoạn từ tháng 4-9/2017, lợi nhuận ròng của Nissan giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 276,51 tỷ yen, còn lợi nhuận kinh doanh giảm 17%, đạt 281,83 tỷ yen.

>>>Nissan giới thiệu xe ô tô điện IMx tự lái có thể đi hơn 600km mỗi lần sạc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.