1. >

Nước Anh bước vào cuộc trưng cầu dân ý lịch sử, đồng bảng xuống giá

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều ngày 23/6 tại thị trường Tokyo, đồng bảng được giao dịch ở mức 1,4766 USD/bảng, rời khỏi mức 1,4844 USD/bảng (mức đỉnh tính từ đầu năm tới nay) được xác lập trong phiên sáng cùng ngày.

Nước Anh bước vào cuộc trưng cầu dân ý lịch sử, đồng bảng xuống giá

Nước Anh bước vào cuộc trưng cầu dân ý lịch sử, đồng bảng Anh xuống giá. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên chiều, đồng bảng cũng giảm giá so với đồng yen và euro, xuống 154,07 yen/bảng và 1,3005 euro/bảng.

Khoảng 46,5 triệu người đã đăng ký tham gia cuộc trưng cầu dân ý quyết định tư cách thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) của Vương quốc Anh. Ngay trước thời điểm diễn ra sự kiện lịch sử này, kết quả hai cuộc thăm dò dư luận tổ chức trên Internet cho thấy tỷ lệ ủng hộ Brexit (kịch bản Anh rời khỏi EU) dẫn trước từ 1-2 điểm phần trăm.

Trong khi đó, theo một kết quả khảo sát qua điện thoại, tỷ lệ mong muốn Anh ở lại EU áp đảo với 48%, trong khi số người muốn Anh rời đi chỉ chiếm 42% và số còn lại chưa có quyết định cuối cùng.

Hiện nhà đầu tư “nín thở” chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý, dự kiến sẽ có sau 10 giờ sáng ngày 24/6 (theo giờ Việt Nam).

Cũng trong phiên chiều 23/6 tại Tokyo, đồng USD giảm giá so với yen, xuống 104,34 yen/USD. Trong khi đó, đồng euro tăng lên 1,1345 USD/euro và 118,37 yen/euro./.

Xem thêm:

Nhu cầu mua vàng tăng mạnh trong tháng 6 trước nguy cơ Brexit

Hai kịch bản đang đợi nước Anh sau cuộc trưng cầu dân ý

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.