1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

OLYMPIC 2016: Đẩy nhanh "xả" vé trước giờ G

Facebook Share

BNEWS.VN Ban tổ chức Thế vận hội (Olympic) 2016 tiến hành bán vé trực tiếp cho người hâm mộ nhằm đẩy nhanh việc “xả” vé tồn, với mức giá thấp nhất khoảng 12 USD.

OLYMPIC 2016: Đẩy nhanh "xả" vé trước giờ G

OLYMPIC 2016: Đẩy nhanh "xả" vé trước giờ G. Ảnh: pinterest.com

Theo Ủy ban phụ trách vé Olympic 2016, trong khoảng 5 giờ sau khi mở bán, hơn 100.000 vé vào xem các sự kiện (lễ khai mạc, bế mạc) và những môn thi đấu thu hút nhiều sự quan tâm như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, tennis, bóng chuyền bãi biển đã được tiêu thụ.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 25% trong tổng số 7,2 triệu vé chưa tìm được chủ nhân, trong số này có khoảng 800.000 vé của môn bóng đá - một điều khá ngạc nhiên đối với một quốc gia coi túc cầu là một tôn giáo như Brazil. 

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có tới 50% số người Brazil được hỏi cho biết họ không ủng hộ Olympic 2016, trong khi hơn 60% số người Brazil được hỏi tin rằng Thế vận hội đem lại nhiều thiệt hại hơn là lợi ích.

Sự thờ ơ của chính người dân trong nước khiến Ủy ban phụ trách vé Olympic 2016 phải chuyển sang kích cầu tại thị trường cổ động viên nước ngoài. Để đẩy nhanh tiến độ bán vé, Ban tổ chức đã quyết định cho phép du khách nước ngoài được mua vé trực tiếp từ ủy ban này, như những người đang sống tại Brazil.

Trước đó, khán giả ngoài Brazil chỉ được mua vé từ những kênh phân phối tại quốc gia của họ, với giá vé thường bị đẩy lên cao hơn. 

Trong khi đó, nhiều công ty lữ hành đã phối hợp với một số nhà tài trợ cho Olympic, như Visa, General Electric hay Coca Cola cung cấp các gói dịch vụ với nhiều ưu đãi cho những du khách có nhu cầu theo dõi các môn thi đấu tại Olympic.

Olympic 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5/8-21/8 tới. Brazil huy động 85.000 cảnh sát và binh sĩ quân đội để đảm bảo an ninh cho giải đấu quan trọng này, nhiều gấp đôi so với lực lượng an ninh được huy động tại sự kiện tương tự ở thủ đô London của Anh cách đây 4 năm.

Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ sử dụng các thiết bị an ninh tối tân và điều động hàng chục nghìn lính đặc nhiệm phục vụ công tác trên.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay ở Brazil với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016.

Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội.

>>> OLYMPIC 2016: Brazil kỳ vọng đạt doanh thu 200 triệu USD

>>> OLYMPIC 2016: Nguy cơ cao "cháy" phòng khách sạn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.