1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

OLYMPIC 2016: Nguy cơ cao "cháy" phòng khách sạn

Facebook Share

BNEWS.VN Olympic 2016 đang mang lại những cơ hội "hốt bạc" cho các khách sạn tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil, nơi sẽ diễn ra các cuộc tranh tài trong khuôn khổ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

OLYMPIC 2016: Nguy cơ cao "cháy" phòng khách sạn

OLYMPIC 2016: Nguy cơ cao "cháy" phòng khách sạn. Ảnh: EPA

Ngày 25/7, phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo mới nhất của Chủ tịch Hiệp hội khách sạn thành phố Rio de Janeiro, ông Alfredo Lopes cho biết hiện lượng phòng được đặt tại các khách sạn ở thành phố này đã kín tới 92% vào dịp diễn ra Thế vận hội Olympic 2016.

Theo ông Lopes, tại các khách sạn 5 sao, hiện không còn phòng trống.

Chỉ riêng trong thời gian Olympic 2016, ngành kinh doanh khách sạn đã tiếp nhận thêm ít nhất 120.000 lao động.

Trong thời gian qua, các khách sạn đã tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên nhằm đảo bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất tới du khách.

Chính quyền thành phố Rio de Janeiro cũng đã thiết lập địa chỉ www.brasil2016.gov.br để các du khách có thể truy cập tìm hiểu về những địa điểm du lịch hấp dẫn cũng như dịch vụ có liên quan.

Dự kiến, sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội bắt đầu khởi tranh từ ngày 5/8 tới ở Brazil, với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.

Ước tính sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016.

Quốc gia này đzã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.