OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ
Trong khi đó, Saudi Arabia vẫn phát đi tín hiệu rằng họ muốn để thị trường dầu mỏ tự cân bằng cung cầu.
Phát biểu tại London, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Abdullah al-Badri cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ khác cần cùng phối hợp với OPEC để giải quyết tình trạng dự trữ dầu mỏ đang gia tăng trên toàn cầu, qua đó đưa giá dầu mỏ tăng trở lại.
Đồng thời, ông nhắc lại OPEC sẽ chỉ xem xét việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ nếu các nhà sản xuất khác cũng làm như vậy.
Trong lúc Nga, được xem như một nhân tố quan trọng trong thỏa thuận hướng tới cắt giảm sản lượng dầu mỏ, cho đến nay vẫn từ chối hợp tác và cho rằng điều kiện thời tiết và các khu mỏ của nước này khác biệt so với các nước Vùng Vịnh.
Tuy nhiên, phát biểu tại Davos (Thụy Sỹ) tuần trước, người đứng đầu quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, ông Kirill Dmitriyev cho biết Moskva sẽ hợp tác với OPEC song không phải bây giờ, mà có thể là một năm hay lâu hơn nữa sau khi thị trường tái cân bằng./.
- Từ khóa :
- OPEC
- Nga
- dầu mỏ
- chính sách dầu mỏ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela, Nga nỗ lực bình ổn giá dầu thế giới
06:00' - 24/01/2016
Nhà lãnh đạo Nga ủng hộ chính sách của Chính phủ Venezuela để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước Nam Mỹ, tập trung giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu khí
-
Kinh tế Thế giới
OPEC dự báo giá dầu mỏ thế giới sẽ tái cân bằng trong năm 2016
07:30' - 19/01/2016
Sau khi giá dầu mỏ sụt giảm mạnh, chọc thủng đáy 28 USD/thùng, ngày 18/1, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo "một quá trình tái cân bằng" sẽ bắt đầu trong năm 2016 này .
-
Tài chính & Ngân hàng
Dầu xuống giá mạnh khiến kinh tế Nga thêm khó khăn
20:14' - 18/01/2016
Tại thị trường chứng khoán Moskva (Nga), tỷ giá ruble (rúp) so với USD tụt xuống còn 78,75 ruble đổi được 1 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng dầu khai thác của OPEC bắt đầu giảm
16:31' - 06/01/2016
Kết quả khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã sụt giảm trong tháng 12/2015, chủ yếu là do Iraq giảm sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ. Ảnh: journal-neo.org