KINH TẾ DỰ BÁO

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VNCác quan chức cấp cao của OPEC và Nga đã đề cập tới khả năng cùng nhau hành động để khắc chế tình trạng nguồn cung dư dôi trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, Saudi Arabia vẫn phát đi tín hiệu rằng họ muốn để thị trường dầu mỏ tự cân bằng cung cầu.

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ. Ảnh: journal-neo.org

Phát biểu tại London, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Abdullah al-Badri cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ khác cần cùng phối hợp với OPEC để giải quyết tình trạng dự trữ dầu mỏ đang gia tăng trên toàn cầu, qua đó đưa giá dầu mỏ tăng trở lại.

Đồng thời, ông nhắc lại OPEC sẽ chỉ xem xét việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ nếu các nhà sản xuất khác cũng làm như vậy.

Trong lúc Nga, được xem như một nhân tố quan trọng trong thỏa thuận hướng tới cắt giảm sản lượng dầu mỏ, cho đến nay vẫn từ chối hợp tác và cho rằng điều kiện thời tiết và các khu mỏ của nước này khác biệt so với các nước Vùng Vịnh.

Tuy nhiên, phát biểu tại Davos (Thụy Sỹ) tuần trước, người đứng đầu quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, ông Kirill Dmitriyev cho biết Moskva sẽ hợp tác với OPEC song không phải bây giờ, mà có thể là một năm hay lâu hơn nữa sau khi thị trường tái cân bằng./.

QC (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.