1. >

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Các quan chức cấp cao của OPEC và Nga đã đề cập tới khả năng cùng nhau hành động để khắc chế tình trạng nguồn cung dư dôi trên thị trường hiện nay.

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ

Trong khi đó, Saudi Arabia vẫn phát đi tín hiệu rằng họ muốn để thị trường dầu mỏ tự cân bằng cung cầu.

OPEC, Nga có khả năng phối hợp chính sách dầu mỏ. Ảnh: journal-neo.org

Phát biểu tại London, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Abdullah al-Badri cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ khác cần cùng phối hợp với OPEC để giải quyết tình trạng dự trữ dầu mỏ đang gia tăng trên toàn cầu, qua đó đưa giá dầu mỏ tăng trở lại.

Đồng thời, ông nhắc lại OPEC sẽ chỉ xem xét việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ nếu các nhà sản xuất khác cũng làm như vậy.

Trong lúc Nga, được xem như một nhân tố quan trọng trong thỏa thuận hướng tới cắt giảm sản lượng dầu mỏ, cho đến nay vẫn từ chối hợp tác và cho rằng điều kiện thời tiết và các khu mỏ của nước này khác biệt so với các nước Vùng Vịnh.

Tuy nhiên, phát biểu tại Davos (Thụy Sỹ) tuần trước, người đứng đầu quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, ông Kirill Dmitriyev cho biết Moskva sẽ hợp tác với OPEC song không phải bây giờ, mà có thể là một năm hay lâu hơn nữa sau khi thị trường tái cân bằng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.