KINH TẾ & XÃ HỘI

Phá đường dây đánh bạc nghìn tỉ đồng xuyên quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VNCục C45 Bộ Công an đã bắt và khám xét khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc đặt máy chủ tại Philippines.

Sáng 22/12, tại TPHCM, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã bắt và khám xét khẩn cấp bốn đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc đặt máy chủ tại Philippines.

Đối tượng Wong Boon Leong. Ảnh: Báo Thanh niên

Bốn người bị bắt giữ bao gồm Wong Boon Leong (35 tuổi, quốc tịch Singapore, ngụ tại quận Bình Thạnh, TPHCM), Võ Đặng Thành Trung (31 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TPHCM), Nguyễn Thị Kim Cúc (29 tuổi) và Nguyễn Văn Nam (33 tuổi, cùng ngụ tại Quận 7, TPHCM).

Ngoài ra, cơ quan công an cũng triệu tập bốn người khác đến làm việc để làm rõ hoạt động của đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng này.

Theo thông tin ban đầu, đây là đường dây tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc (trang Dafa...) đặt máy chủ tại Philippines. Giao diện trang web này thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Wong Boon Leong là kẻ cầm đầu đường dây này tại Việt Nam.

Đây là mạng đánh bạc dưới hình thức thế chấp, người đánh bạc phải trả tiền trước để chơi. Nếu người chơi muốn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng địa phương phải liên hệ trực tuyến với nhân viên của Dafa... thông qua chức năng online chat để lấy tên tài khoản và số tài khoản.

Sau khi mở tài khoản, có tiền, người chơi sẽ chuyển tiền theo hướng dẫn của trang web hoặc các nhân viên để đổi qua điểm và đánh bạc trực tiếp theo tỉ lệ ăn, thua có trên trang web. Toàn bộ số tiền thắng, thua bạc được giao dịch qua các tài khoản ngân hàng.

Cơ quan công an cho biết, ước tính số tiền đánh bạc của người Việt Nam trong đường dây này lên đến gần 1.000 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Chinhphu.vn

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.