1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phá đường dây đánh bạc nghìn tỉ đồng xuyên quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Cục C45 Bộ Công an đã bắt và khám xét khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc đặt máy chủ tại Philippines.

Phá đường dây đánh bạc nghìn tỉ đồng xuyên quốc gia

Sáng 22/12, tại TPHCM, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã bắt và khám xét khẩn cấp bốn đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc đặt máy chủ tại Philippines.

Đối tượng Wong Boon Leong. Ảnh: Báo Thanh niên

Bốn người bị bắt giữ bao gồm Wong Boon Leong (35 tuổi, quốc tịch Singapore, ngụ tại quận Bình Thạnh, TPHCM), Võ Đặng Thành Trung (31 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TPHCM), Nguyễn Thị Kim Cúc (29 tuổi) và Nguyễn Văn Nam (33 tuổi, cùng ngụ tại Quận 7, TPHCM).

Ngoài ra, cơ quan công an cũng triệu tập bốn người khác đến làm việc để làm rõ hoạt động của đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng này.

Theo thông tin ban đầu, đây là đường dây tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, thông qua một trang web đánh bạc (trang Dafa...) đặt máy chủ tại Philippines. Giao diện trang web này thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Wong Boon Leong là kẻ cầm đầu đường dây này tại Việt Nam.

Đây là mạng đánh bạc dưới hình thức thế chấp, người đánh bạc phải trả tiền trước để chơi. Nếu người chơi muốn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng địa phương phải liên hệ trực tuyến với nhân viên của Dafa... thông qua chức năng online chat để lấy tên tài khoản và số tài khoản.

Sau khi mở tài khoản, có tiền, người chơi sẽ chuyển tiền theo hướng dẫn của trang web hoặc các nhân viên để đổi qua điểm và đánh bạc trực tiếp theo tỉ lệ ăn, thua có trên trang web. Toàn bộ số tiền thắng, thua bạc được giao dịch qua các tài khoản ngân hàng.

Cơ quan công an cho biết, ước tính số tiền đánh bạc của người Việt Nam trong đường dây này lên đến gần 1.000 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.