1. >

Phần lớn các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/1, các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đều tăng điểm, đi theo sắc xanh của Phố Wall trong phiên trước.

Phần lớn các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Phần lớn các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh: EPA

Kết thúc phiên này, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á- Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,3%, sau khi giảm nhẹ trong phiên trước đó. Tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 0,31% (70,08 điểm) lên 22.573,09 điểm. Còn tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng chung đà đi lên khi tăng 0,05% (1,12 điểm) lên 2.050,24 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,18% (5,79 điểm) xuống 3.148,53 điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Tâm lý chung của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán châu Á là cẩn trọng do đồng bạc xanh USD tăng mạnh tại một số thị trường, như Hong Kong. Và các nhà đầu tư cũng đang ngóng đợi bài phát biểu của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 11/1 để có thêm định hướng giao dịch.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt, đã tăng 0, 1 % trong phiên 9/1 . Việc Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Charles Evans phát biểu hôm thứ Sáu (6/1) rằng Fed sẽ có thể tăng lãi suất ba lần trong năm nay (tương tự như dự đoán của các quan chức khác của Fed), đã khiến giới đầu tư chú ý.

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với kết quả khá tích cực, khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều xác lập mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, chỉ số chỉ số công nghiệp Dow Jones Jones vẫn bỏ lỡ mốc 20.000 điểm, dù đã rất gần con số này.

>>> Phố Wall khép lại tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với các mức cao kỷ lục mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.