1. >

Phố Wall khép lại tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với các mức cao kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ vừa kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với kết quả khá tích cực, khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều xác lập mức cao kỷ lục mới.

Phố Wall khép lại tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với các mức cao kỷ lục mới

Phố Wall khép lại tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017 với các mức cao kỷ lục mới. Ảnh minh họa: reuters

Tuy nhiên, chỉ số chỉ số công nghiệp Dow Jones Jones vẫn bỏ lỡ mốc 20.000 điểm, dù đã rất gần con số này. 

Sau khi đóng cửa nghỉ lễ ngày đầu tuần, thị trường cổ phiếu toàn cầu đồng loạt khởi sắc trong hai phiên giao dịch đầu tiên của Năm mới (3-4/1), nhờ hy vọng ngày càng lớn về những tác động tích cực đối với nền kinh tế Mỹ từ các chính sách của chính quyền Tổng thống đắc cử Donald Trump. Thêm vào đó, giới đầu tư Mỹ vừa đón nhận thông tin về doanh số bán ô tô trong tháng 12 tốt hơn dự kiến, giúp giá cổ phiếu của hai "đại gia" ngành ô tô là GM và Ford tăng mạnh, trong khi các nhà bán lẻ của Mỹ cũng thể hiện tâm lý lạc quan hơn về mùa mua sắm cuối năm vừa qua, giúp khích lệ thị trường chứng khoán. 

Sau khi biến động trái chiều phiên 5/1, giữa bối cảnh các nhà đầu tư cũng đang đánh giá biên bản cuộc họp tháng 12/2016 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới được công bố, Phố Wall lại bừng “sắc xanh” trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần này, nhờ đà tăng ấn tượng của nhóm cổ phiếu công nghệ. Mặc dù báo cáo việc làm tháng 12/2016 của Bộ Lao động Mỹ công bố cùng ngày không mang lại kết quả tốt như kỳ vọng, song nó không tác động quá lớn tới thị trường cổ phiếu. 

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 19.963,80 điểm. Trong phiên cuối tuần, chỉ số này đã vài lần “với” sát mốc cao lịch sử 20.000 điểm, thậm chỉ có thời điểm chỉ cách mốc này 0,37 điểm, chạm mức “đỉnh” của phiên là 19.999,63 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,4%, lên 2.276,98 điểm, trong khi đó chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 0,6%, lên 5.521,06 điểm. Cả hai chỉ số này đều đóng cửa với các mức cao kỷ lục mới. 

Tính chung cả tuần qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1%, S&P 500 tăng 1,7% và Nasdaq tăng 2,6%. 

Cũng trong phiên này, thị trường đón nhận báo cáo việc làm tháng 12 của Bộ Lao động Mỹ, qua đó cho hay nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm 156.000 việc làm trong tháng vừa qua, thấp hơn chút ít so với dự báo. Tuy nhiên, mức lương trung bình của người lao động Mỹ hiện đã tăng lên 26 USD/giờ, cao hơn 10 xu Mỹ so với tháng trước đó. Điều này cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn duy trì xu hướng tăng trưởng khá vững chắc.

logo
Từ khóa: chứng khoán nasdaq

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.