1. >

Pháp: Lại xảy ra hiện tượng đốt xe ô tô trong đêm Giao thừa

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng nước Pháp đã bắt giữ hàng trăm người vào đêm Giao thừa đón Năm mới 2017 sau khi xảy ra nhiều vụ đụng độ liên quan đến việc các đối tượng côn đồ tiếp tục đốt phá xe ô tô.

Pháp: Lại xảy ra hiện tượng đốt xe ô tô trong đêm Giao thừa

 Theo Bộ Nội vụ Pháp, số lượng xe bị đốt trong đêm Giao thừa đón Năm mới 2017 lên đến 650 xe, nhiều hơn số xe bị đốt trong đêm Giao thừa năm ngoái (602 xe). Theo Bộ Nội vụ Pháp, đây là hành động không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Bộ này lại cho rằng hiện tượng đốt xe ô tô trong đêm Giao thừa nhìn chung đang có xu hướng giảm. Trong 5 năm qua, số lượng ô tô bị đốt trong đêm Giao thừa đã giảm 20%.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết để đảm bảo trật tự trên đường phố tại các thành phố của Pháp trong kỳ nghỉ lễ Năm mới, giới chức nước này đã triển khai hơn 100.000 cảnh sát, hiến binh, lính cứu hỏa và nhân viên của các tổ chức dân sự.

Nhờ đó, trong đêm Giao thừa vừa qua, tại Pháp không xảy ra vụ đụng độ lớn nào. Tất cả những hành động cố tình vi phạm trật tự xã hội và cản trở lễ hội đều bị lực lượng an ninh ngăn chặn.

Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn ghi nhận vài trường hợp căng thẳng hay vi phạm trật tự xã hội. Do đó, trong đêm Giao thừa, lực lượng cảnh sát và hiến binh Pháp đã bắt giữ 454 người, trong đó khoảng 300 người bị tạm giam.

Giới chức Pháp đã cảnh giác cao độ và tăng cường bảo đảm an ninh trong dịp nghỉ lễ Năm mới sau khi trải qua nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong năm 2016 khiến hàng trăm người thương vong./.

>>> Hệ thống thanh toán bằng thẻ tại Áo ngừng hoạt động ngay đầu năm mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.