Phố Wall kết thúc ba phiên lên điểm
Chỉ số Dow Jones giảm 40,4 điểm (0,25%), xuống 16.413,43 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 8,99 điểm (0,47%), xuống 1.917,83 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 46,53 điểm (1,03%), xuống 4.487,54 điểm.
Giá dầu Brent giao tháng Tư giảm 22 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 34,28 USD/thùng, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng trở lại và Saudi Arabia không đồng ý cắt giảm sản lượng.
Giá cổ phiếu của Wal-Mart Stores giảm 3% sau khi tập đoàn này thông báo lợi nhuận quý IV/2015 gây thất vọng do đồng USD mạnh và tác động của việc đóng cửa các cửa hàng.
Nhà chiến lược gia về thị trường Art Hogan ở Wunderlich Securities cho rằng không có gì là bất thường khi thị trường chuyển hướng sau ba phiên tăng mạnh liên tiếp.
Trước đó, các chỉ số chứng khoán châu Âu chốt phiên trái chiều giữa lúc giá dầu giảm. Chỉ số DAX của Đức tăng 0,92%, trong khi chỉ số FTSE 100 của Anh mất 0,97%.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Phố Wall biến động trái chiều sau phát biểu của Chủ tịch Fed
10:44' - 11/02/2016
Mặc dù chỉ số Dow Jones và S&P 500 đồng loạt hạ điểm, song đà tăng mạnh của các mã cổ phiếu ngành công nghệ đã giúp Nasdaq đi lên.
-
Kinh tế Thế giới
Phố Wall đi lên trong sự hồi phục của giá dầu
08:25' - 29/01/2016
Phố Wall đi lên trong phiên giao dịch ngày 28/1, khi giá cổ phiếu của các doanh nghiệp xăng dầu tăng nhờ sự phục hồi của giá dầu.
-
Chứng khoán
Phố Wall đỏ sàn khi dầu chạm "đáy" mới
08:20' - 21/01/2016
Ba chỉ số chủ lực của chứng khoán Mỹ tại thị trường New York trong phiên giao dịch ngày 20/1 đồng loạt lao dốc mạnh, giữa bối cảnh giá dầu ngọt nhẹ tiếp tục chạm "đáy" mới của 12 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản có thể gặp rủi ro nếu eo biển Hormuz bị đóng cửa
16:07' - 21/06/2025
Khoảng 3/4 lượng dầu thô nhập khẩu của Nhật Bản đi qua eo biển Hormuz – khu vực mà Iran cảnh báo sẽ phong tỏa khiến nước này chịu rủi ro lớn từ bất ổn ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tiếp tục đàm phán thuế quan với Mỹ
15:22' - 21/06/2025
Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Pichai Naripthaphan cho biết các cuộc đàm phán về thuế quan giữa nước này và Mỹ sẽ tiếp tục bất chấp diễn biến chính trị trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA đảm bảo Iran không thể phát triển vũ khí hạt nhân
14:46' - 21/06/2025
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi ngày 20/6 đã lên tiếng khẳng định Iran không phát triển vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Ảnh hưởng của AI với nhà báo và tiềm năng hợp tác giữa hai hãng thông tấn quốc gia Indonesia, Việt Nam
19:21' - 20/06/2025
Các nhà báo có thể dùng AI làm công cụ tra cứu, tổng hợp, đối chiếu thông tin để tạo ra các sản phẩm báo chí vừa nhanh, vừa toàn diện và có chiều sâu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu sử dụng vũ khí hạt nhân
16:22' - 20/06/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết các thông tin trên truyền thông về khả năng Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật nhằm vào Iran chỉ là suy đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Beersheba trúng pháo, cháy lan gần trụ sở Microsoft
16:21' - 20/06/2025
Ngày 20/6, hãng tin CNN đưa tin nhiều đám cháy đã bùng phát tại một khu phố gần trung tâm công nghệ ở thành phố Beersheba, miền Nam Israel – nơi đặt văn phòng của tập đoàn Microsoft.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi các đồng minh châu Á chi 5% GDP cho quốc phòng
16:13' - 20/06/2025
Việc các đồng minh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nhanh chóng bắt kịp mức phân bổ quốc phòng này theo nhịp độ của châu Âu là hợp lý và cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản ghi nhận CPI cơ bản tăng mạnh
12:02' - 20/06/2025
Đây là mức tăng mạnh nhất về chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm tươi sống nhưng bao gồm các mặt hàng năng lượng, kể từ tháng 1/2023 và sau mức tăng 3,5% hồi tháng 4/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cảnh báo tăng thuế với thép và nhôm của Mỹ
11:29' - 20/06/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố sẽ điều chỉnh mức thuế đối ứng 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Mỹ nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại song phương trong vòng 30 ngày tới.