Phú Yên: 7 người mất tích do mưa lũ
Do ảnh hưởng mưa lũ trong những ngày qua, đến ngày 3/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 7 người mất tích, đó là các trường hợp: ông Phan Sơn (43 tuổi) ở phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu; ông Hồ Tân (68 tuổi) ở thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa; chị Trần Thị Vinh (24 tuổi) ở thôn Long Uyên, xã An Dân, huyện Tuy An và 4 ngư dân ở thành phố Tuy Hòa chưa xác định được tên, tuổi.
Hiện các địa phương đang tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích, cứu dân ở những vùng bị ngập.
Đến 13 giờ 15 phút ngày 3/11, nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ tại Phú Yên đã tăng lưu lượng xả lũ (kể cả 400 m3 nước chạy máy phát điện) lên 10.400 m3/giây; hồ chứa nước Phú Xuân đã vận hành điều tiết xả lũ 2 cửa tràn với lưu lượng xả 514 m3/giây và hồ chứa nước Đồng Tròn điều tiết xả lũ một cửa tràn với lưu lượng 271 m3/giây...
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên, trong 24 giờ tới mực nước các sông tiếp tục dâng, đạt hoặc trên mức báo động 3 từ 2 đến 3 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ lụt là cấp 1.
Để phòng tránh lũ, ngập lụt, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thực hiện phương châm “ 4 tại chỗ”; tăng cường kiểm tra, rà soát những khu vực thường xảy ra thiên tai, vùng trọng điểm, xung yếu, sạt lở đất, triều cường, vùng ven sông biển, vùng có khả năng bị ngập sâu và các công trình thủy lợi; bố trí lực lượng ở vùng ngập sâu, nước chảy xiết để bảo vệ người dân.
Cơ quan chức năng nghiêm cấm người dân đi lại trong vùng ngập sâu, nước chảy xiết hoặc vớt củi trên các sông suối...
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên chỉ đạo đơn vị quản lý, vận hành các nhà máy thủy điện Sông Hinh, Sông Ba Hạ, Krông H’năng, Công ty thủy nông Đồng Cam và UBND các huyện bố trí người bảo vệ công trình, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện xả nước, đón lũ các hồ chứa nhằm đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du; kiểm tra phương án sơ tán dân vùng hạ du khi xả lũ.../.
>>> Cập nhật tình hình xả lũ tại các hồ thủy điện của EVN
>>> Phú Yên: 2 người mất tích do lũ cuốn
>>> Phú Yên: Cứu sống người đàn ông sau 11 giờ đu bám trên cây tránh lũ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Mưa lũ miền Trung: 5 người chết và mất tích, 12 người bị thương
13:33' - 03/11/2016
Mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 4 người chết (Quảng Bình 2 người, Quảng Trị 2 người); 1 người mất tích (ở Quảng Bình); 12 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên: 2 người mất tích do lũ cuốn
11:43' - 03/11/2016
Hai người mất tích đều bị lật thuyền và bị lũ cuốn trôi.
-
Kinh tế & Xã hội
Lật đò tại Quảng Bình khiến một học sinh mất tích
11:27' - 02/11/2016
Ông Võ Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng 2/11, trên địa bàn xã đã xảy ra trường hợp học sinh bị nước cuốn trôi khi đang trên đường đi học.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
10:42'
Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) học sinh trung học phổ thông năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều Tiên công bố kế hoạch mở rộng thủ đô Bình Nhưỡng
10:42'
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã công bố kế hoạch xây dựng nhằm mở rộng thủ đô Bình Nhưỡng về phía Đông, đồng thời cam kết cải tạo các khu vực ở ngoại ô thành phố này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quy định mới nhất về 3 môn thi, bài thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2025
10:41'
Trước đó, ngày 30/12/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT kèm Thông tư 30/2024/TT-BGDĐT.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật môn thi thứ 3 tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương
10:32'
Đến thời điểm này, môn thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được nhiều địa phương công bố.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Ít nhất 8 người thiệt mạng ở Kentucky do lũ lụt
09:05'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi lũ lụt do bão gây ra trên khắp bang Kentucky ở miền Trung Tây nước Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Hơn 400 triệu lượt hành khách đi tàu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán
08:54'
Ngành đường sắt Trung Quốc đã vận chuyển hơn 413 triệu lượt hành khách từ đầu đợt “Xuân vận” năm 2025 đến ngày 14/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ giẫm đạp tại Ấn Độ: Ghi nhận ít nhất 18 người thiệt mạng
08:54'
Ngày 16/2, quan chức chính phủ Ấn Độ xác nhận rằng số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra một ngày trước tại ga xe lửa New Delhi đã tăng lên 18 người, bao gồm 10 phụ nữ, 4 đàn ông và 4 trẻ em.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/2/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/2, sáng mai 18/2 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga,Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân Bình Định trúng đậm ruốc biển đầu năm mới
21:08' - 16/02/2025
Trong chuyến vươn khơi đầu năm mới, nhiều tàu cá của ngư dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã trúng đậm “lộc biển” với những mẻ lưới đầy ắp ruốc.