1. >

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua do do những quan ngại về tình hình chính trị ở Mỹ và châu Âu.

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại New York chốt phiên này, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.233,01 USD/ounce sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2016 là 1.233,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư tăng 0,93% lên 1.232,10 USD/ounce.

Những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm gia tăng bất ổn chính trị ở nước này, đặc biệt gây tranh cãi nhất là sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ. Một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle, bang Washington, ngày 3/2 đã ra phán quyết trên quy mô toàn quốc chặn sắc lệnh này.

Tại châu Âu, các cuộc bầu cử trong năm nay ở nhiều nước như Hà Lan, Pháp và Đức cũng đang làm dấy lên những lo ngại, qua đó hỗ trợ giá vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD giảm giá gần 3% so với rổ các đồng tiền chủ chốt kể từ ngày 3/1 cũng là một yếu tố có lợi cho giá vàng. Tuy nhiên, chuyên gia Warren Patterson của ING cho biết nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn còn yếu là một yếu tố bất lợi cho giá vàng.

Lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc trong tháng 12/2016 giảm 60% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 51,51 tấn. Trong khi đó, nhu cầu vàng ở Ấn Độ cũng giảm 21,2% trong năm 2016 do ảnh hưởng của những quy định mới.

>>> Giá dầu thế giới ngày 6/2 giảm do đồng USD mạnh lên

>>> Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.