1. >

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua do do những quan ngại về tình hình chính trị ở Mỹ và châu Âu.

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên

Quan ngại về bất ổn chính trị đẩy giá vàng thế giới đi lên. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại New York chốt phiên này, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.233,01 USD/ounce sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2016 là 1.233,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư tăng 0,93% lên 1.232,10 USD/ounce.

Những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm gia tăng bất ổn chính trị ở nước này, đặc biệt gây tranh cãi nhất là sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ. Một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle, bang Washington, ngày 3/2 đã ra phán quyết trên quy mô toàn quốc chặn sắc lệnh này.

Tại châu Âu, các cuộc bầu cử trong năm nay ở nhiều nước như Hà Lan, Pháp và Đức cũng đang làm dấy lên những lo ngại, qua đó hỗ trợ giá vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD giảm giá gần 3% so với rổ các đồng tiền chủ chốt kể từ ngày 3/1 cũng là một yếu tố có lợi cho giá vàng. Tuy nhiên, chuyên gia Warren Patterson của ING cho biết nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn còn yếu là một yếu tố bất lợi cho giá vàng.

Lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc trong tháng 12/2016 giảm 60% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 51,51 tấn. Trong khi đó, nhu cầu vàng ở Ấn Độ cũng giảm 21,2% trong năm 2016 do ảnh hưởng của những quy định mới.

>>> Giá dầu thế giới ngày 6/2 giảm do đồng USD mạnh lên

>>> Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.