1. >

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN TTCK Âu-Mỹ đóng phiên giao dịch đầu tiên của tuần trong sắc đỏ, trong bối cảnh khối doanh nghiệp bắt đầu tuần công bố báo cáo lợi nhuận và giá cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí đi xuống do giá dầu sụt giảm.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ. Ảnh minh họa: Wall Street Journal

Cuối phiên 6/2, trên phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 0,1% xuống 20.052,42 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.292,56 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm nhẹ 0,1% xuống 5.663,55 điểm.

Tại thị trường châu Âu, chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London (Anh) giảm 0,2% xuống 7.171,15 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) để mất 1,2% xuống 11.509,84 điểm, còn chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) hạ 1% xuống 4.778,08 điểm.

Giá cố phiếu liên quan đến ngày dầu khí cũng giảm trên phố Wall trong bối cảnh giá dầu giảm do sức ép từ đồng USD mạnh lên. Các nhà sản xuất dầu quy mô vừa chịu mức giảm nhiều nhất, với giá cổ phiếu của Devon Energy giảm 3,3% giá trị và Marathon Oil mất 4,1% giá trị.

Trong tuần này, Coca-Cola, General Motors, Disney và Expedia sẽ bắt đầu công bố báo cáo lợi nhuận của mình. Chuyên gia phân tích Patrick O'Hare thuộc Briefing.com cho hay những yếu tố kỹ thuật đã góp phần vào sự sụt giảm của phiên ngày 6/2.

Ngoài ra, những yếu tố khác tác động đến thị trường chứng khoán đó là những câu hỏi về việc thi hành chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tình hình bất ổn chính trị tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do tổng tuyển cử sắp tới tại Pháp và Đức.

Một số chuyên gia phân tích châu Âu tỏ ra thiếu lạc quan về triển vọng tại Mỹ, đồng thời chỉ ra những động thái gây nhiều tranh cãi và khó đoán định của Tổng thống Trump xung quanh những chính sách nhập cư và thương mại của mình.

>>> Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đi lên phiên 6/2

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.