1. >

Giá dầu thế giới ngày 6/2 giảm do đồng USD mạnh lên

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên 6/2, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 3/2017 tại thị trường New York giảm 82 xu Mỹ xuống 53,01 USD/thùng.

Giá dầu thế giới ngày 6/2 giảm do đồng USD mạnh lên

Giá dầu thế giới ngày 6/2 giảm do đồng USD mạnh lên. Ảnh: The Telegraph

Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh lên, hoạt động khai thác dầu đá phiến ở Mỹ được đẩy mạnh sẽ tác động bất lợi đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 3/2017 giảm 82 xu Mỹ xuống 53,01 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 4/2017 cũng giảm 1,09 USD xuống 55,72 USD/thùng.

Đồng USD mạnh lên làm giá các loại hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh này như dầu thô trở nên đắt đỏ đối với các nhà đầu tư sử dụng đồng ngoại tệ khác trong giao dịch mua bán.

Ngoài ra, số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng 17 giàn lên 583 giàn tính đến cuối tuần qua. Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc tăng cường hoạt động khai thác dầu mỏ tại Mỹ sẽ đẩy sản lượng lên cao hơn.

>>> Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

>>> Giá vàng tiếp tục giảm mạnh trong ngày Thần tài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.