1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở nặng trên tuyến Quốc lộ 40 B

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lớn trong mấy ngày qua trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là ở hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My vào chiều 1/11 đã gây sạt lở nặng, khiến giao thông nhiều nơi bị gián đoạn.

Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở nặng trên tuyến Quốc lộ 40 B

Tại Km 70 trên tuyến Quốc lộ 40 B thuộc địa phận xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, nối tỉnh Quảng Nam với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, mưa lớn khiến hơn 5.000 mét khối đất đá phía taluy dương sạt lở tràn xuống nền đường, gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn cũng khiến cống bản tại Km 84 Quốc lộ 40B bị sập, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nước lũ dâng cao gây ngập sâu ngầm Sông Trường thuộc địa phận xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn từ Km 70 – Km 84 bị đình trệ hoàn toàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Nhân đã kịp thời chỉ đạo Công ty cổ phần công trình giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam điều động hàng chục phương tiện các loại và hàng trăm công nhân đến hiện trường để san ủi lượng đất đá bị sạt lở, khơi thông cống rãnh, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tuy nhiên do mưa lớn, ngầm Sông Trường bị ngập sâu nên công tác khắc phục hậu quả chưa triển khai được. Tại các điểm sạt lở trên Quốc lộ 40B, Công ty cổ phần công trình giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương bố trí lực lượng trực canh không cho người và phương tiện qua lại để phòng ngừa rủi ro.

Ở những vị trí sạt lở nhẹ hơn, công ty cắm các biển báo, rào chắn để phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra cho người và phương tiện tham gia giao thông./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong nhiều năm trở lại đây việc tính toán chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giao cho các địa phương tự biên soạn và công bố. Điều này đã tạo ra sự khác biệt về số liệu GDP và GRDP.