Quảng Ninh khuyến khích nông dân dán tem điện tử thông minh cho sản phẩm OCOP
Ông Vũ Thành Long, Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh vừa thực hiện thí điểm dán tem điện tử thông minh VNPT check cho 233 sản phẩm tham gia chương trình OCOP, đạt 80% tổng số sản phẩm OCOP của địa phương. OCOP Quảng Ninh là chương trình “mỗi xã phường một sản phẩm” nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh.
Việc dán tem điện tử thông minh VNPT check cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được triển khai thí điểm từ cuối tháng 8/2017, dán miễn phí 10.000 tem và số sản phẩm OCOP trên đã được tiêu thụ hết trên thị trường. Đến nay, các nhà sản xuất hay các hộ nông dân muốn dán tem điện tử thông minh thêm thì phải chịu chi phí mua tem.
Thông qua tem điện tử thông minh, các đơn vị cung cấp tới người tiêu dùng thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, đặc điểm, chủng loại, giá bán, doanh nghiệp sản xuất… Ngoài ra, VNPT check còn có công cụ hỗ trợ quản lý việc phân phối hàng hóa theo vị trí địa lý.Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng VNPT check trên điện thoại thông minh để quét mã tem trên sản phẩm, thẩm định chất lượng trước khi mua hàng. Qua đó, hạn chế việc mua phải những sản phẩm giả hoặc biết thêm các khuyến cáo về hàng hết hạn sử dụng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể được tiếp cận nhanh nhất các chính sách khuyến mại của nhà sản xuất.
Việc dán tem điện tử thông minh không chỉ góp phần chuẩn hóa, nâng cao sức cạnh tranh mà còn khẳng định uy tín của sản phẩm OCOP Quảng Ninh trên thị trường.Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới Vũ Thành Long cho hay, tới đây, Quảng Ninh đang xem xét hỗ trợ việc dán tem điện tử thông minh VNPT check cho 50 sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh (khoảng 18.000 tem) trong năm 2018.
Số các sản phẩm OCOP còn lại, các hộ và đơn vị sản xuất nên chủ động mua tem về dán để nâng cao sức cạnh tranh, cũng như bảo vệ thương hiệu sản phẩm OCOP của mình./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phối hợp truy xuất nguồn gốc mặt hàng thịt lợn
18:10' - 11/12/2017
Ngày 11/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với đoàn Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh về vấn đề phối hợp truy xuất nguồn gốc mặt hàng thịt lợn trong thời gian tới.
-
Hàng hoá
Nhiều sản phẩm nông nghiệp được dán tem truy xuất nguồn gốc
10:26' - 11/12/2017
Thông qua tem được dán, người mua hàng chỉ cần dùng điện thoại di động hoặc các thiết bị thuận tiện khác là có thể truy xuất được nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Dán tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu cam Vinh
15:09' - 21/11/2017
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã tiến hành dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh bằng điện thoại thông minh từ đầu tháng 11/2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Bưởi đặc sản Đoan Hùng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc
11:24' - 07/11/2017
Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Phú Thọ, bắt đầu từ vụ thu hoạch năm 2017, bưởi đặc sản Đoan Hùng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia: Sẵn sàng xuất khẩu gạo, ngô và gia hạn chương trình phân phối gạo trợ giá
20:30'
Ngày 11/1, Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia khẳng định đã sẵn sàng triển khai kế hoạch xuất khẩu gạo và ngô trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Nâng hạng OCOP Cà Mau: Đặc sản bản địa vươn thị trường lớn
12:11'
Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau Bùi Tứ Hải, năm 2025 sở đã nhận được có 35 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 22% trong năm 2025
09:42'
Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 11/1 công bố, xuất khẩu mì ăn liền của nước này năm 2025 tăng 22% so với năm ngoái, đạt mức kỷ lục mới nhờ sự phổ biến toàn cầu của các nội dung văn hóa Hàn Quốc (Hallyu).
-
Hàng hoá
Tiêu hủy hơn 170 tấn thịt và sản phẩm đồ hộp chế biến từ thịt bẩn của Công ty Đồ hộp Hạ Long
22:39' - 10/01/2026
Các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 170 tấn thịt lợn và các sản phẩm đóng hộp nhiễm dịch tả lợn châu Phi và vi khuẩn Salmonella của Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long.
-
Hàng hoá
Công an Đồng Nai thông báo thu hồi sản phẩm kem chống nắng giả
19:53' - 10/01/2026
Ngày 10/1, Công an Đồng Nai thông báo thu hồi một số lô kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body, bao gồm sản phẩm chưa sử dụng, còn nguyên niêm phong.
-
Hàng hoá
Thị trường bánh mứt kẹo bắt nhịp xu hướng tiêu dùng Tết 2026
11:51' - 10/01/2026
Khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhưng thị trường hàng khô, đồ trang trí đặc biệt bánh mứt kẹo đã ngập tràn trên các siêu thị lớn và trên khắp các phố phường Hà Nội.
-
Hàng hoá
Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán
10:38' - 10/01/2026
Đoàn công tác sẽ kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ và bảo đảm cân đối cung cầu.
-
Hàng hoá
Người trồng đào Xuân Du "canh trời" cho hoa nở Tết
09:03' - 10/01/2026
Tết Nguyên Đán 2026 cận kề cũng là lúc không khí tại thủ phủ đào phai xứ Thanh trở nên hối hả, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên phiên thứ hai liên tiếp
17:31' - 09/01/2026
Trong phiên 9/1, giá dầu Brent tăng 83 xu, tương đương 1,3%, lên 62,82 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 76 xu, hay 1,3%, lên 58,52 USD/thùng, sau khi cùng tăng hơn 3% trong phiên trước.

Khách thăm quan một gian hàng tại hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP ở Quảng Ninh. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN