1. >

Quảng Ninh yêu cầu di dời cây xăng gây ô nhiễm

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến việc cây xăng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản - Thương mại Vân Đồn hoạt động gây ô nhiễm các giếng nước sinh hoạt, Quảng Ninh đã chỉ đạo chấm dứt hoạt động đối với cây xăng này.

Quảng Ninh yêu cầu di dời cây xăng gây ô nhiễm

Liên quan đến việc cây xăng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản - Thương mại Vân Đồn hoạt động gây ô nhiễm các giếng nước sinh hoạt ở xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo chấm dứt hoạt động đối với cây xăng này.

Ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định, việc bố trí các cây xăng phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân là cần thiết, tuy nhiên việc đảm bảo an toàn phải được doanh nghiệp và các ngành chức năng đặt lên hàng đầu.

Cây xăng tại thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá không còn phù hợp với quá trình phát triển của khu Kinh tế Vân Đồn và lại gần các khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do vậy, cây xăng này phải được di dời ra địa điểm mới phù hợp với quy hoạch.

Sở Công Thương Quảng Ninh, Ban Quản lý khu Kinh tế Vân Đồn thẩm định địa điểm xây dựng cây xăng mới mà doanh nghiệp đề xuất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với địa điểm cây xăng hiện tại, ưu tiên cho doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bồi hoàn vốn khi đầu tư cây xăng mới.

Theo phản ánh của một số hộ dân tại thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, cây xăng thôn Đông Thịnh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản - Thương mại Vân Đồn đã rò rỉ xăng, dầu, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của một số hộ dân quanh khu vực.

Trước sự việc trên, cấp ủy, chính quyền huyện Vân Đồn đã cùng với doanh nghiệp báo cáo các cơ quan có thẩm quyền; phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng và cho ý kiến hướng khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, huyện Vân Đồn đã yêu cầu doanh nghiệp ngừng hoạt động đối với cây xăng và tiến hành hút hết toàn bộ lượng xăng, dầu còn tồn đọng.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền xã Đông Xá phối hợp với doanh nghiệp tổ chức họp dân, vận động nhân dân bịt kín miệng các giếng nước bị ảnh hưởng, đề phòng xảy ra cháy nổ.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản - Thương mại Vân Đồn đã hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng 50 m3 nước sạch trong 3 tháng, đồng thời hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ bị ảnh hưởng để các gia đình tiến hành thau rửa, vệ sinh giếng nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.