THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Rau củ Đà Lạt tăng giá ngày giáp Tết

Facebook Share

BNEWS.VNTrong vòng 3 ngày qua, hầu hết các loại rau củ đặc sản của Đà Lạt đều tăng giá đồng loạt từ 20% đến hơn gấp đôi so với những ngày trước đó.

Tại chợ nông sản Đà Lạt, nhiều loại rau củ như khoai tây, cà rốt, bắp cải, cải thảo, hành tây… đều tăng giá. Ảnh minh họa: TTXVN.

 Cụ thể, khoai tây tăng từ 8.000 đồng/kg lên 14.000 đồng/kg; cà rốt tăng giá từ 5.000 đồng/kg lên 7.000 đồng/kg; bắp cải tăng từ 4.000 đồng/kg lên 7.500 đồng/kg… Riêng một số loại như xà lách giống Mỹ tăng giá từ 8.000 đồng/kg lên 17.000 đồng/kg, xà lách thường từ 5.000 đồng/kg lên 17.000 đồng/kg... 

Tại hầu hết các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, các loại rau, củ, quả, hoa… đang được tập trung khai thác để cung ứng cho thị trường cả nước.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới giá nông sản tăng cao là vì đã cận Tết nên sức tiêu thụ của thị trường tăng mạnh, thêm nữa, các tỉnh phía Bắc vừa trải qua đợt rét hại, thiệt hại nặng cho hàng hóa nông sản.

Bà Nguyễn Thị Vân, tiểu thương chuyên buôn bán hàng khoai tây chợ nông sản Đà Lạt cho biết, mặc dù đang vào vụ thu hoạch nhiều loại rau củ, nhưng sản lượng năm nay giảm hơn so với năm trước.

Nguyên nhân là diện tích trồng nhiều loại rau củ trước đây như khoai tây, cà rốt... đã được chuyển sang trồng các loại như hành tây, xà lách và hoa để phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nguồn hàng rau củ đặc sản Đà Lạt vẫn đảm bảo cho thị trường tiêu thụ.

Điều đáng mừng là trong những ngày cận Tết Nguyên đán cũng là thời điểm thu hoạch chính của nhiều loại nông đặc sản Đà Lạt nên tại các chợ, vựa nông sản hầu hết “vắng bóng” hàng nông sản nhập khẩu, đặc biệt là hàng nông sản Trung Quốc./.
Đặng Tuấn /TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.