Trên 300.000 tấn rau phục vụ thị trường Tết
Tại thành phố Đà Lạt đã có 1.752 ha rau được nhà vườn gieo trồng, tương đương với sản lượng khoảng 65.000 tấn rau, củ phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân. Trong tổng diện tích trên có khoảng 40% ha được trồng theo mô hình rau an toàn VietGAP nhằm phục vụ cho yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng.
Tại huyện Đơn Dương – vựa rau lớn nhất Lâm Đồng, người dân đã xuống giống 7.600 ha rau trong vụ Đông Xuân 2015 để kịp thu hoạch, phục vụ thị trường Tết.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đơn Dương, trong 7.600 ha rau được gieo trồng có khoảng 36% diện tích là cà chua, số còn lại là các loại rau ngắn ngày như xà lách, hành tây, hành lá, bắp cải, cải xanh… Diện tích này được trồng tập trung tại địa bàn các xã Lạc Lâm, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Xuân, Tu Tra, Pró…
Với năng suất bình quân 330 tạ/ha, tổng diện tích trên sẽ cung cấp cho thị trường 250.800 tấn rau củ các loại, chủ yếu được thu hoạch để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới. Trong đó, thị trường chủ lực là Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hoà, Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khu vực miền Trung, miền Bắc./.
- Từ khóa :
- rau đà lạt
- tết nguyên đán bính thân
- thị trường tết
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nhu cầu hàng hóa dịp Tết Bính Thân có thể tăng gần 20%
16:17' - 11/01/2016
Vụ Thị trường Trong nước của Bộ Công Thương dự báo nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2016 có thể sẽ tăng cao hơn 15-20% so với những năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành Nhà máy sơ chế rau củ quả quy mô lớn đầu tiên tại Hải Dương
17:16' - 10/01/2016
Ngày 10/1 tại Hải Dương, Công ty TNHH MTV Hưng Việt đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy sơ chế, đóng gói, bảo quản rau củ quả tại xã Gia Tân (huyện Gia Lộc).
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Tết Bính Thân: Nhiều tour gần kín chỗ
10:01' - 10/01/2016
Thị trường du lịch dịp Tết Bính Thân năm nay sôi động hơn với lượng khách đăng ký các tour tham quan tăng mạnh hơn so với năm ngoái
-
Kinh tế Việt Nam
Không để xảy ra thiếu hàng trong dịp tết Bính Thân 2016
11:02' - 30/12/2015
Bộ Tài chính: Đảm bảo công tác quản lý điều hàng và bình ổn giá tại các địa phương, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá xảy ra trong dịp tết Nguyên đán 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu sau khi OPEC+ tăng sản lượng vượt kỳ vọng
10:13'
Giá dầu đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng 7/7 sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng trong tháng 8/2025 nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025
09:29'
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức kỷ lục 2,925 tỷ tấn trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng phục hồi, sắc xanh chiếm ưu thế
09:16'
Thị trường năng lượng đã quay đầu phục hồi tích cực trong tuần giao dịch vừa qua nhờ tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: 6 tháng, gạo xuất khẩu tăng về lượng, giảm giá trị
11:56' - 06/07/2025
Giá nhiều loại lúa tuần qua ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi xuất khẩu vẫn trầm lắng khiến cho giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.