Savills chủ động đón làn sóng nhà đầu tư bất động sản nước ngoài
Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Theo Công ty Savills Việt Nam, với số lượng các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh từ đầu năm nay, Savills Việt Nam – nhà cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách nước ngoài trong việc mua và thuê nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận.
Vì thế, việc thành lập bộ phận này là hết sức cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài cũng như đón đầu làn sóng các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài trong thời gian sắp tới khi mà Chính phủ Việt Nam đang có những cải cách mạnh mẽ về pháp luật liên quan đến sở hữu nhà ở.
Mặt khác, các chuyên gia nước ngoài cũng được kỳ vọng sẽ lưu trú và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh nhiều hơn khi các hiệp định mang tầm cỡ quốc tế như TPP, Cộng đồng kinh tế chung Đông Nam Á, Hiệp định Thương mại tự do với EU chính thức có hiệu lực.
Ông Timo Schmidt, người có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, từng làm việc tại Việt Nam và Thái Lan sẽ quản lý bộ phận này nhằm hỗ trợ nhu cầu mua và thuê tất cả các hình thức bất động sản của nhóm khách nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.
Ông cũng sẽ giúp các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường nội địa, không chỉ riêng Tp. Hồ Chí Minh mà còn ở các địa điểm nghỉ dưỡng ưa thích như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.
Ông Neil MacGregor, Tổng Giám Đốc Savills Việt Nam cho biết: “Sự ra đời của bộ phận mới hoàn toàn này sẽ góp phần giữ vững cam kết của Savills tại Việt Nam trong suốt 20 năm qua, bằng việc không ngừng cung cấp các dịch vụ tiên phong dành cho mọi khách hàng.
Ngoài ra, công ty sẽ phối hợp với mạng lưới văn phòng của Savills trên khắp thế giới để đem đến cho các nhà đầu tư trong nước cơ hội tiếp cận những thị trường trọng điểm trong khu vực với các sự kiện độc quyền trong năm 2016”./.
Trần Xuân TìnhTin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/2/2026
22:46' - 03/02/2026
Ngày 3/2, kinh tế trong nước ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, đầu tư hạ tầng, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng và thu hút vốn đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ: Hoạt động đầu tư khởi sắc ngay những tháng đầu năm
22:09' - 03/02/2026
Tháng 1/2026, Phú Thọ ghi nhận vốn đầu tư tăng khá, nhiều dự án trọng điểm giải ngân tốt, thu hút DDI, FDI khởi sắc, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội dù vẫn còn không ít thách thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi
21:35' - 03/02/2026
Chiều 3/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 02-05/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Thụy Sĩ và châu Âu
21:17' - 03/02/2026
Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sĩ và châu Âu đầu tư trực tiếp và gián tiếp, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm quản trị…
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
21:16' - 03/02/2026
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
21:06' - 03/02/2026
Tối 3/2 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải báo chí Búa liềm Vàng lần thứ X, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa nông sản Việt vào không gian số
20:42' - 03/02/2026
Trong không khí chào đón Xuân mới 2026, tối 3/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Khai mạc Hội chợ Xuân với chủ đề "Kết nối nông sản – Lan tỏa Tết Việt" và ra mắt Sàn thương mại điện tử VNUA-MART
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan
18:45' - 03/02/2026
Chiều 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 - 5/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh quy hoạch để Đồng Nai tái định vị và kiến tạo tương lai
18:11' - 03/02/2026
Chiều 3/2, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh điều chỉnh quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Savills chủ động đón làn sóng nhà đầu tư bất động sản nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh.