1. >

Singapore Airlines chi 322 triệu USD thâu tóm Tiger Airways

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) mới công bố thông tin mua lại công ty con Tiger Airways (Tigerair) trong một thương vụ trị giá 453 triệu SGD (322 triệu USD).

Singapore Airlines chi 322 triệu USD thâu tóm Tiger Airways

Singapore Airlines chính thức mua lại hãng máy bay Tiger Airway trong một thương vụ trị giá 300 triệu USD. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đại diện SIA, mục đích của thương vụ lần này là nhằm sáp nhập Tigerair vào tập đoàn mẹ SIA với cam kết sẽ vực lại Tigerair vốn đang làm ăn thất bát và “xóa sổ” cổ phiếu của công ty này tại sàn giao dịch chứng khoán

Hiện, SIA sở hữu 55,8% cổ phần của Tigerair và đang đề nghị mua lại mỗi cổ phiếu của Tigerair với giá 0,41 SGD (0,29 USD)/cổ phiếu.
Tigerair “lên sàn” 5 năm trước với giá cổ phiếu lần đầu tại thời điểm đó đạt mức tối đa 1,65 SGD/cổ phiếu.

Tuy nhiên, sau đó, hãng liên tục thua lỗ do tình hình cạnh tranh khốc liệt trong thị trường hàng không giá rẻ Đông Nam Á. Tại thời điểm đó, chiến lược mở rộng thị phần của Tigerair ra thị trường Australia, Indonesia và Philippines cũng đều “đổ bể”.

Trong khi đó, SIA – vốn đang phải đối mặt với nhiều thách thức tại thị trường Trung Đông cũng như các khó khăn tài chính – có hai công ty con khác là hang không giá rẻ là Scoot và SilkAir.

Tigerair công bố số liệu cho thấy hãng lỗ ròng 1,7 triệu SGD (1,207 triệu USD) trong quý II/2015, so với con số 65,2 triệu SGD trong cùng kỳ năm ngoái. Do vậy, theo ông Shukor Yusof, chuyên gia phân tích tại Endau Analytics, trong bối cảnh kinh doanh tồi tệ như hiện nay, Tigerair được sáp nhập vào công ty mẹ cùng Scoot và Silkair là một lựa chọn tốt hơn cả.

SIA trong cùng ngày cũng công bố lợi nhuận ròng đạt 213,6 triệu SGD (151,65 triệu USD) trong quý III/2015, tăng 135% so với cùng kỳ năm 2014, nhờ cổ tức cao hơn thu được từ các khoản đầu tư dài hạn.

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.