1. >

SSI lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp niêm yết tốt nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vinh dự lần thứ 3 liên tiếp có mặt trong danh sách này, thuộc hạng mục những công ty có thành tích ấn tượng trong ngành tài chính.

SSI lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp niêm yết tốt nhất

SSI được vinh danh là công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Ảnh: SSI

Tạp chí Forbes Việt Nam hôm nay đã công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, trong đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vinh dự lần thứ 3 liên tiếp có mặt trong danh sách này, thuộc hạng mục những công ty có thành tích ấn tượng trong ngành tài chính.

Việc SSI được tạp chí uy tín hàng đầu thế giới vinh danh là kết quả của sự phấn đấu, cố gắng của toàn tập thể Công ty trong những năm qua, với chiến lược cụ thể, luôn vượt qua thách thức tìm kiếm cơ hội và một bộ máy quả trị doanh nghiệp vững vàng.

SSI đã trải qua một năm 2015 thành công trên nhiều phương diện. Doanh thu hợp nhất năm 2015 đạt 1.333,9 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 1.004 tỷ đồng, lớn nhất trong các công ty chứng khoán. Công ty tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị phần tại cả hai Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), đứng đầu toàn thị trường tính chung trên cả hai sàn.

Không chỉ vậy, SSI cũng đi đầu trong việc mở rộng vững chắc mạng lưới khách hàng, gắn liền với quy mô vốn, tài sản, nhân lực… đều gia tăng. Bộ máy quản trị doanh nghiệp chặt chẽ, hiệu quả và đội ngũ nhân sự thông thạo nghiệp vụ là cơ sở để SSI tiếp tục bảo toàn vốn, giữ vững tuyệt đối về thanh khoản, là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư trong và ngoài nước, đạt mục tiêu phát triển bền vững qua các năm.

Những kết quả trên là bằng chứng thuyết phục để SSI nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong năm 2016 như: Lọt vào Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn, được tạp chí Finance Asia trao giải thưởng nhà môi giới tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư nội địa tốt nhất Việt Nam và Nhà tư vấn nội địa tốt nhất Việt Nam…

Năm 2016 là lần thứ 4 Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Danh sách bao gồm các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường, bao gồm cả những công ty lớn và công ty vừa và nhỏ thuộc 13 lĩnh vực, kể cả đa ngành, như tài chính (gồm chứng khoán - ngân hàng - bảo hiểm), bất động sản, công nghệ, bán lẻ, hàng tiêu dùng, thực phẩm - đồ uống, sản xuất nông nghiệp.... Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp, năm tài chính 2015.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty này đạt 829.010 tỷ đồng, chiếm 62% giá trị vốn hóa của toàn thị trường (tính tới ngày 16/5/2016). Tổng doanh thu của 50 công ty đạt 475.546 tỷ đồng, chiếm 38% tổng doanh thu; lợi nhuận sau thuế của các công ty trong danh sách đạt 53.482 tỷ đồng, chiếm 53% tổng lợi nhuận của cả thị trường.

Hầu hết các công ty trong danh sách niêm yết ở sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh (HOSE), chỉ có 5 doanh nghiệp niêm yết ở sàn Hà Nội (HNX). So với năm ngoái, danh sách năm nay có 10 gương mặt mới, trong đó có những doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group), Công ty Cổ phần Điện Nhơn Trạch 2…

>>  Công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.