1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sydney là thành phố có chi phí đi lại đắt nhất ở Australia

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo của Hiệp hội ô tô Australia (AAA) cho thấy chi phí giao thông của người dân thành phố Sydney hiện ở mức cao nhất Australia, với trung bình mỗi gia đình phải trả 420 AUD (khoảng 318 USD)/tuần.

Sydney là thành phố có chi phí đi lại đắt nhất ở Australia

Sydney là thành phố có chi phí đi lại đắt nhất ở Australia. Ảnh: EPA

Báo cáo trên cũng cho biết thành phố đi lại đắt đỏ thứ hai ở Australia là Bisbane với mức 380 AUD/tuần, tiếp đó là thành phố Melbourne với 350 AUD/tuần, thấp nhất là thành phố Hobart với 280 AUD/tuần.

Chi phí này bao gồm tất cả các loại phí khi mà các gia đình phải chi trả khi họ sở hữu xe ô tô, bao gồm tất cả các khoản trong quá trình vận hành xe cùng với chi phí khi sử dụng phương tiện công cộng.

Sydney là thành phố giao thông đắt đỏ hàng đầu, khi mỗi gia đình phải trả 17% tổng thu nhập cho giao thông.

Sydney cũng đứng đầu chi phí về đăng ký xe, bảo hiểm và phí học lái.

Chuyên gia Peter Khoury thuộc Công ty bảo hiểm hàng đầu NRMA cho biết, điều này không có gì ngạc nhiên khi mà mọi người phải đi làm xa.

Với những người sống ở khu vực phía Tây và Tây Bắc của Sydney phải trả phí đường nhiều, đấy là chưa tính tới giá nhiên liệu và các thứ khác. Khi mà người dân chỉ có thể mua nhà với mức giá thấp, có nghĩa là họ phải ở các khu vực xa, nên đương nhiên chi phí giao thông sẽ tăng cao.

Người phát ngôn của AAA Nick Tyrrell cho biết con số thống kê này có tác động nhất định tới các nhà hoạch định chính sách.

Cần có sự phối hợp tốt hơn giữa cấp bang và liên bang để hỗ trợ các hộ gia đình, không chỉ về xe ô tô, mà gồm cả hệ thống hạ tầng giao thông như đường sá và giao thông công cộng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.