Cước di động tại Canada nằm trong số các nước có chi phí đắt đỏ nhất

08:20' - 13/08/2016
BNEWS Theo một khảo sát mới đây của Ủy ban Vô tuyến và Truyền thông Canada, người dân nước này tiếp tục phải trả tiền dịch vụ điện thoại không dây cao hơn so với công dân các nước G7 và Australia.
Cước di động tại Canada nằm trong số các nước có chi phí đắt đỏ nhất. Ảnh: reuters

Canada đứng đầu về chi phí điện thoại di động đắt đỏ, trong khi đứng thứ hai về dịch vụ điện thoại di động cơ bản bao gồm thời lượng và dung lượng sử dụng.

Còn theo báo cáo của Công ty Tư vấn Nordicity Group Ltd., Canada cũng nằm trong nhóm ba nước có chi phí đường truyền Internet băng thông rộng, dịch vụ trọn gói và dữ liệu di động đắt đỏ nhất, gấp ba lần so với Mỹ, Italy và Australia.

Cước phí vẫn cao quá mức khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh nước ngoài bất chấp chính sách khuyến khích cạnh tranh trong thị trường cung cấp dịch vụ di động bị thống trị bởi Ba Ông lớn, gồm tập đoàn BCE, tập đoàn Viễn thông Roger, và tập đoàn Telus, từ thời chính phủ Bảo thủ trước đó.

Nỗ lực hỗ trợ một nhà cung cấp thứ tư bắt đầu từ năm 2008 không được quyết liệt lắm, với sự tham gia của hãng Wind Mobile và Mobilicity.

Bản báo cáo dựa trên số liệu giá cước trung bình tính tháng 2/2016 từ các thành phố lớn chính của các nước (tại Canada gồm Halifax, Montreal, Toronto, Winnipeg, Regina, và Vancouver), sau đó đổi sáng tiền đô la Canada để so sánh.

Giá cả được so sánh trong nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau.

Người dân Canada phải trả số tiền cao nhất cho 150 phút di động là 41,08 đô la, tăng so với con số 37,29 đô la năm 2015, và gấp đôi so với nước có cước phí thấp là Đức, chỉ với 17,15 đô la.

Dân Canada cũng phải trả mức tiền cao thứ hai đối với các dịch vụ không dây cao cấp hơn.

Phải mất 74,67 đô la cho 1.200 phút và một Giga byte dữ liệu so với Anh Quốc, nước có cước phí thấp chỉ với 30,13 đô la – cao gần gấp hai lần rưỡi.

Tuy nhiên, với cước điện thoại có dây, Canada lại nằm trong số ít đắt đỏ nhất.

Canada được xếp nước có cước dịch vụ điện thoại có dây rẻ thứ ba, và rẻ thứ tư về cước có dây đường dài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục