Cước di động tại Canada nằm trong số các nước có chi phí đắt đỏ nhất
Canada đứng đầu về chi phí điện thoại di động đắt đỏ, trong khi đứng thứ hai về dịch vụ điện thoại di động cơ bản bao gồm thời lượng và dung lượng sử dụng.
Còn theo báo cáo của Công ty Tư vấn Nordicity Group Ltd., Canada cũng nằm trong nhóm ba nước có chi phí đường truyền Internet băng thông rộng, dịch vụ trọn gói và dữ liệu di động đắt đỏ nhất, gấp ba lần so với Mỹ, Italy và Australia.
Cước phí vẫn cao quá mức khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh nước ngoài bất chấp chính sách khuyến khích cạnh tranh trong thị trường cung cấp dịch vụ di động bị thống trị bởi Ba Ông lớn, gồm tập đoàn BCE, tập đoàn Viễn thông Roger, và tập đoàn Telus, từ thời chính phủ Bảo thủ trước đó.
Nỗ lực hỗ trợ một nhà cung cấp thứ tư bắt đầu từ năm 2008 không được quyết liệt lắm, với sự tham gia của hãng Wind Mobile và Mobilicity.
Bản báo cáo dựa trên số liệu giá cước trung bình tính tháng 2/2016 từ các thành phố lớn chính của các nước (tại Canada gồm Halifax, Montreal, Toronto, Winnipeg, Regina, và Vancouver), sau đó đổi sáng tiền đô la Canada để so sánh.
Giá cả được so sánh trong nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau.
Người dân Canada phải trả số tiền cao nhất cho 150 phút di động là 41,08 đô la, tăng so với con số 37,29 đô la năm 2015, và gấp đôi so với nước có cước phí thấp là Đức, chỉ với 17,15 đô la.
Dân Canada cũng phải trả mức tiền cao thứ hai đối với các dịch vụ không dây cao cấp hơn.
Phải mất 74,67 đô la cho 1.200 phút và một Giga byte dữ liệu so với Anh Quốc, nước có cước phí thấp chỉ với 30,13 đô la – cao gần gấp hai lần rưỡi.
Tuy nhiên, với cước điện thoại có dây, Canada lại nằm trong số ít đắt đỏ nhất.
Canada được xếp nước có cước dịch vụ điện thoại có dây rẻ thứ ba, và rẻ thứ tư về cước có dây đường dài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan siết chặt quy định về SIM điện thoại di động nhằm ngăn chặn khủng bố
16:45' - 10/08/2016
Du khách nước ngoài tới Thái Lan sử dụng điện thoại di động phải dùng thẻ SIM đúng quy định để nhà chức trách có thể dò tìm.
-
Chuyển động DN
Samsung cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực thanh toán qua di động
07:31' - 27/06/2016
Hãng Samsung và Apple đều giới thiệu dịch vụ thanh toán di động riêng với tên gọi Samsung Pay và Apple Pay.
-
Thị trường
Cước điện thoại di động Mexico thấp nhất Mỹ Latinh
06:00' - 03/05/2016
Theo các nhà điều hành mạng viễn thông, cước điện thoại di động hiện tại của Mexico là một trong những mức cước thấp nhất khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54'
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40'
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07'
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.