KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Tác dụng ít biết của thịt cừu đối với bệnh nhân tim mạch và béo phì

Facebook Share

BNEWS.VNĂn một vài bữa ăn cá một tuần là cách truyền thống để mọi người tăng lượng axít béo omega-3 bảo vệ tim, tuy nhiên, hiện các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp thay thế, đó là sử dụng thịt cừu.

Tác dụng ít biết của thịt cừu đối với bệnh nhân tim mạch và béo phì. Ảnh minh họa: jbsvietnam.com

Phó Giáo sư Aduli Malau của trường Đại học Tasmania cho biết axít béo omega-3 từ cá giúp cải thiện sức khỏe ở các bệnh nhân mắc bệnh tim, béo phì, tăng huyết áp và các loại bệnh phức tạp khác.

Theo các chuyên gia, hiện người dân Australia ăn nhiều thịt đỏ, nhất là thịt cừu, vì thế cần một cách để thay thế để hấp thu đủ lượng omega-3 trong chế độ ăn.

Thịt cừu thông thường chứa lượng axít béo omega-3 thấp nhưng sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng axít béo này trong món thịt thông dụng ở Australia này.

Sau hàng trăm lần thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm thức ăn trên cừu, những nhà động vật học của Đại học Tasmania và Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học Australia (CSIRO) đã tìm ra được công thức điều chế thức ăn viên trộn với các loại dầu giàu omega-3, như dầu cám gạo, dầu cây rum và dầu hạt cải.

Những con cừu được cho ăn thức ăn trộn dầu 15 tuần trước khi mổ thịt để giúp tăng lượng axít omega-3 trong thịt cừu. Trong 100g cá có khoảng 200mg omega-3 và các nhà khoa học đã tăng mức axít này trong cừu lên mức từ 30-40mg trên một khẩu phần ăn và hi vọng tăng gấp đôi trong tương lai.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng thức ăn làm giàu omega-3 giúp loại bỏ một số chất béo không tốt trong thịt. Mặc dù hiện nay thịt cừu giàu omega-3 chưa xuất hiện trên thị trường song các nhà khoa học hi vọng thực phẩm này sẽ sớm phục vụ người tiêu dùng./. 

>>> Những thực phẩm giúp làn da chống nắng hiệu quả (Phần 1)

>>> Phân biệt một số loại hoa quả Việt Nam với Trung Quốc

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.