SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Tạm dừng lưu thông 2 lô thực phẩm chức năng Uy Mãnh Nang và Avena Plus

Facebook Share

BNEWS.VNCục An toàn Thực phẩm tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH XNK Thiết bị Y tế Minh Bang Việt Nam và Công ty TNHH MTV Đầu tư-Thương mại XNK Việt Nam Canoves.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 26/5 cho biết: Cục đã có thông báo tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm thực phẩm chức năng có kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam và Công ty TNHH Một thành viên đầu tư - thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves. 

Các lô thực phẩm chức năng bị tạm dừng lưu thông gồm:

-Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Uy Mãnh Nang, có số lô 0116, ngày sản xuất 20/1/2016, hạn sử dụng 19/1/2019 của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam, có địa chỉ số 709 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội (Nhà sản xuất là Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Liên, địa chỉ lô H6, đường D5, Khu công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), do dương tính với chất Sildenafil, một hoạt chất có trong các thuốc điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. 

-Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena plus, có số lô 010316, ngày sản xuất 2/3/2016, hạn sử dụng 1/3/2019 của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư - thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội (Nhà sản xuất là Công ty TNHH Medistar Việt Nam, địa chỉ lô 41 – C2, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) bị tạm dựng lưu thông do dương tính với chất Sildenafil. 

Các lô sản phẩm không đạt chất lượng nêu trên do Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm kiểm tra và lấy mẫu, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện kiểm nghiệm.

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đã ra thông báo tạm dừng lưu thông hàng hóa có mẫu không đạt chất lượng, yêu cầu cơ sở tiến hành thu hồi trên thị trường và sẽ xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.