THỜI SỰ

Tạm giữ hai nghi can vụ bán 58kg vàng giả chiếm đọat 10 tỷ đồng ở Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VNHai nghi can này bị tạm giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi cả hai đang có ý định chạy qua biên giới Campuchia.

Ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy quét và đã phát hiện, tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỷ đồng tại tiệm vàng NP, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho biết, hai đối tượng bị tam giữ chỉ giữ vai trò phụ còn đối tượng chính có thể đã mang theo số tiền 10 tỷ đồng trốn sang Campuchia.

Hiện Công an Đồng Nai đang tập trung lực lượng phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an và một số địa phương đang khẩn trương truy bắt những đối tượng còn lại.

Trước đó như TTXVN đã thông tin, ngày 2/12 một số đối tượng người nước ngoài đã đi xe ô tô đến tiệm vàng NP, tại đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa mang theo 25 túi đựng 58kg vàng vào bán.

Ban đầu chủ tiệm vàng NP đã lấy 1 túi vàng đi thử thì xác định là vàng thật. Sau khi thương lượng, tiệm vàng NP đã đồng ý mua lại số vàng trên với giá 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi giao dịch xong, tiệm vàng NP lấy số vàng trên đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả. Trước đó, cũng những đối tượng này đã 2 lần đến bán vàng cho tiệm NP, nhưng những lần đó là vàng thật.

Một diễn biến liên quan, ngày 4/12 lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tiệm vàng trên địa bàn nhằm nâng cao cảnh giác trước các phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa mua bán vàng.

Khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu khả nghi thì báo cho cơ quan công an địa phương để điều tra xử lý./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.