THỜI SỰ

Tạm giữ hai nghi can vụ bán 58kg vàng giả chiếm đọat 10 tỷ đồng ở Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VNHai nghi can này bị tạm giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi cả hai đang có ý định chạy qua biên giới Campuchia.

Ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy quét và đã phát hiện, tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỷ đồng tại tiệm vàng NP, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho biết, hai đối tượng bị tam giữ chỉ giữ vai trò phụ còn đối tượng chính có thể đã mang theo số tiền 10 tỷ đồng trốn sang Campuchia.

Hiện Công an Đồng Nai đang tập trung lực lượng phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an và một số địa phương đang khẩn trương truy bắt những đối tượng còn lại.

Trước đó như TTXVN đã thông tin, ngày 2/12 một số đối tượng người nước ngoài đã đi xe ô tô đến tiệm vàng NP, tại đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa mang theo 25 túi đựng 58kg vàng vào bán.

Ban đầu chủ tiệm vàng NP đã lấy 1 túi vàng đi thử thì xác định là vàng thật. Sau khi thương lượng, tiệm vàng NP đã đồng ý mua lại số vàng trên với giá 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi giao dịch xong, tiệm vàng NP lấy số vàng trên đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả. Trước đó, cũng những đối tượng này đã 2 lần đến bán vàng cho tiệm NP, nhưng những lần đó là vàng thật.

Một diễn biến liên quan, ngày 4/12 lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tiệm vàng trên địa bàn nhằm nâng cao cảnh giác trước các phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa mua bán vàng.

Khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu khả nghi thì báo cho cơ quan công an địa phương để điều tra xử lý./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.