1. >

Tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 3 du khách Anh tử nạn tại Đà Lạt

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh đã có chuyến thị sát khu vực thác số 4 thuộc Khu du lịch Datanla, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) để tham gia điều tra vụ 3 du khách người Anh bị nạn vào ngày 26/2.

Tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 3 du khách Anh tử nạn tại Đà Lạt

Đoàn cán bộ Lãnh sự đại sứ quán Anh đã tới khu vực thác số 4 thuộc khu du lịch Datanla, thành phố Đà Lạt cùng tham gia điều tra về nguyên nhân vụ 3 du khách Anh gặp nạn tại địa điểm trên vào ngày 26/2. Ảnh: TTXVN

Đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh cũng làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều cùng ngày về vụ việc trên.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Nguyên cho biết: Thi thể 3 du khách bị nạn đã được đưa về Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 26/2. Các cơ quan, ban ngành liên quan trong tỉnh cũng đang tích cực điều tra sự cố đáng tiếc này.

Như thông tin đã đưa, vào 13 giờ ngày 26/2, 3 du khách người Anh là Anderson Beth Giserne (nữ, 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Sloan Christian Thomaf (nam, 25 tuổi) được hướng dẫn viên quốc tế Đặng Văn Sỹ, số thẻ hướng dẫn viên quốc tế 168150224, thuộc Công ty TNHH dịch vụ du lịch Đam Mê Đà Lạt hướng dẫn vào khu vực này.

Theo thông tin ban đầu, cả 3 du khách trên đã thả mình trôi theo nước và bị dòng thác nhấn chìm, xoáy vào các khe đá dẫn đấn tử vong; cũng có thông tin cho rằng 3 du khách bị trượt chân. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác dẫn đến việc 3 du khách tử vong vẫn được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, nhiều tờ báo Anh đã đưa tin, trong đó có báo đưa thông tin Công ty du lịch Đam Mê Đà Lạt không có giấy phép hoạt động. Điều này không đúng sự thật.

Trên thực tế, Công ty Đam Mê Đà Lạt là một trong 8 đơn vị được cấp phép kinh doanh du lịch mạo hiểm, leo núi, vượt thác tại Đà Lạt. Tuy nhiên, 3 du khách trên đi theo du lịch theo tour đi bộ băng rừng nên không được trang bị bảo hộ kỹ như tour leo núi, vượt thác.

Theo thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt, nhóm du khách Anh này gồm có 4 người (2 nam, 2 nữ), một người nam vì lí do sức khỏe đã không tham gia chuyến đi sáng 26/2.

Bà Trần Thị Hồng Nhạn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng, đơn vị chủ quản Khu du lịch Thác Datanla, nói: Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng đã có quy định chi tiết về điều kiện đưa du khách du lịch tại những nơi nguy hiểm, nhưng nhiều đơn vị đã không thực hiện đủ nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cũng thông tin cho biết: Hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt đang có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh.

Có đơn vị báo giá thấp để giành khách, dẫn đến không đủ điều kiện mua bảo hiểm, ký hợp đồng và trang bị đầy đủ khi du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ quyết liệt hành động để giải quyết tình trạng này...
TTXVN sẽ thông tin tiếp theo về sự việc này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.