1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tàu hỏa đâm vỡ đôi xe buýt khiến gần 60 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nội vụ Tunisia cho biết chiều 28/12 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khi một tàu hỏa đâm vào một xe buýt công cộng ở gần thủ đô Tunis, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Tàu hỏa đâm vỡ đôi xe buýt khiến gần 60 người thương vong

Chiếc xe buýt đã bị vỡ làm đôi sau cú đâm của tàu hỏa trên đường ray đoạn gần Sidi Fathallah, cách thủ đô Tunis khoảng 10 km về phía Nam. Bộ Nội vụ Tunisia cho biết 5 người, trong đó có 1 trẻ em, đã thiệt mạng và 52 người khác bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Chiếc xe buýt này thuộc cơ quan vận tải công cộng của thị trấn Nabeul, cách thủ đô Tunis khoảng 50 km về phía Nam. Gíam đốc phụ trách truyền thông của Hãng Đường sắt quốc gia, Hassen Miaadi, cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Giới chức ở Tunisia đã kêu gọi người dân cẩn trọng khi tham gia giao thông sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có một vụ đâm giữa xe buýt và xe tải hồi tháng 8 vừa qua làm 16 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.

Trong báo cáo năm 2015, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết Tunisia là nước có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông (tính theo đầu người) cao thứ hai ở khu vực Bắc Phi, chỉ sau Libya, ở mức 24,4 người/100.000 dân. Tỷ lệ của Libya là 73,4 người/100.000 dân./.

>>> Tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ: 2 người chết, hơn 60 người bị thương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.