MUA SẮM TIÊU DÙNG

Thái Lan chủ trương bán 10 triệu tấn gạo tồn kho trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VNBí thư Thường trực Bộ Thương mại Thái Lan, bà Chutima Boonyaprapas ngày 13/6 cho biết bộ này đặt mục tiêu bán 10 triệu tấn gạo còn trong các kho dự trữ của nước này.

Thái Lan chủ trương bán 10 triệu tấn gạo tồn kho trong năm nay.Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là số gạo được thu mua theo chương trình tạm trữ dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo bà Chutima, lượng gạo tồn kho hiện nay được chia làm 3 loại: hơn 6 triệu tấn loại PAA (chất lượng tốt); 2 triệu tấn loại C không thích hợp cho tiêu dùng; 2 triệu tấn đã mục nát phục vụ mục đích công nghiệp (như sản xuất ethanol). Trước đó, trong tháng 5, Thái Lan đã bán khoảng 1,4 triệu tấn gạo dự trữ.

Bà Chutima nói rằng Bộ Thương mại Thái Lan dự kiến sẽ huy động tất cả các kênh tiêu thụ hiện nay để bán được nhiều nhất có thể, bao gồm đấu giá tự do, thỏa thuận liên chính phủ, bán trực tiếp cho các khách hàng nội địa hoặc nước ngoài hay thậm chí là tài trợ.

Điều này sẽ giúp chính phủ giảm bớt gánh nặng quản lý và lưu trữ. Sau khi lượng gạo tồn kho được bán hết, Chính phủ Thái Lan có thể tính toán được các thiệt hại của chương trình dự trữ gạo của chính phủ tiền nhiệm./.

Xem thêm:

Thái Lan sắp bán hơn 2 triệu tấn gạo dự trữ


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.