1. >

Thái Lan đặt mục tiêu vào top 5 điểm du lịch của thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Thái Lan đã đưa ra một chiến lược phát triển ngành du lịch của nước này để trở thành một trong 5 quốc gia du lịch hàng đầu thế giới trong vòng 20 năm tới.

Thái Lan đặt mục tiêu vào top 5 điểm du lịch của thế giới

Thái Lan đặt mục tiêu vào top 5 điểm du lịch của thế giới. Ảnh: TTXVN.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul cho biết thu nhập từ ngành du lịch của nước này trong năm 2015 đã tăng 18%, vào khoảng 10 tỷ baht (27,5 triệu USD) so với năm 2014 và dự kiến sẽ tăng vượt chỉ tiêu trong năm nay.

Trong năm 2015, Thái Lan cũng đã thu hút lượng khách du lịch kỷ lục là 29 triệu lượt khách, vượt qua mục tiêu dự kiến đầu năm là 28 triệu lượt khách.

Theo Bộ trưởng Kobkarn, chính phủ Thái Lan muốn phân phối hài hòa hơn thu nhập từ ngành du lịch cho các vùng trên toàn quốc để giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Để đạt mục tiêu này, Bộ Du lịch sẽ hợp tác với Bộ Nội vụ để xúc tiến du lịch tại nhiều vùng khác nhau.

Mặt khác, Thái Lan cũng sẽ tập trung theo hướng đẩy mạnh chi tiêu mua sắm của du khách thay vì tăng số lượng khách du lịch. Để triển khai chiến lược này, Thái Lan cũng sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao và khuyến khích du khách lưu lại lâu hơn và mua sắm nhiều hơn.

Trong chiến lược phát triển du lịch mới này, Thái Lan cũng xem trọng sự cân bằng giữa phát triển du lịch và xã hội - môi trường đồng thời hướng tới tận dụng các lợi thế của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Các chương trình "Hai quốc gia, Một điểm đến" sẽ được triển khai mạnh với sự liên kết du lịch của các nước láng giềng như Myanmar, Malaysia, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Cùng với chiến lược phát triển du lịch, Thái Lan cũng đưa ra các biện pháp đảm bảo an ninh với Hệ thống Xử lý Hành khách tiên tiến (APPS) tại 6 sân bay quốc tế của nước này từ ngày 1/12/2015.

Đó là các sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai và Mae Fa Luang Chiang Ra. Trong năm 2016, hệ thống này sẽ được triển khai trên 32 sân bay khác trên toàn quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.