Thái Lan tăng cường an ninh sau vụ đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok
Nhiều người bị thương trong vụ đánh bom là quân nhân và phần lớn chỉ bị thương nhẹ do trúng mảnh vỡ thủy tinh.
Chính phủ Thái Lan đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh trên toàn quốc đặt trong tình trạng sẵn sàng và cảnh giác cao độ.
Trong cuộc họp nội các cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan Udomdej Sitabutr cho biết cảnh sát và quân đội đã được triển khai ở nhiều khu vực trọng yếu ở thủ đô Bangkok, đặc biệt là khu vực đông dân cư để ngăn ngừa các vụ việc tương tự xảy ra.
Ông Udomdej nhấn mạnh nhà chức trách đang điều tra vụ đánh bom ở bệnh viện quân y Phramongkutklao và đưa ra giả thiết chủ mưu vụ đánh bom này có khả năng liên quan đến các vụ nổ tại Nhà hát Quốc gia hôm 15/5 và Văn phòng Công ty Xổ số nhà nước hôm 5/4 vừa qua.
Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Krisana Pattanacharoen cho biết các nhân viên điều tra đang tìm thêm chứng cứ và thu thập lời khai của các nhân chứng.
Sau khi xảy ra vụ nổ, Đại sứ quán một số nước ở Thái Lan như Anh, Canada và Australian đã khuyến cáo công dân nâng cao cảnh giác khi ở Thái Lan, không đến những chỗ tụ tập đông người và tránh xa nơi xảy ra vụ đánh bom.Trong một động thái nhằm giảm sự lo ngại của cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai nhấn mạnh chính phủ cam kết với du khách quốc tế rằng đất nước Thái Lan vẫn an toàn. Ông kêu gọi người dân Thái Lan cung cấp các tình tiết có liên quan đến vụ đánh bom cho giới chức nước này.
>>>Vụ đánh bom bệnh viện quân y tại Thái Lan: Không có nạn nhân là công dân Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom bệnh viện quân y tại Thái Lan: Không có nạn nhân là công dân Việt Nam
13:21' - 23/05/2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom ...
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok làm hơn 20 người bị thương
14:38' - 22/05/2017
Sáng 22/5, ít nhất 24 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại bệnh viện quân y Phramongkutklao, thuộc quận Rajthevi, thành phố Bangkok của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Thái Lan công bố dự luật mới chống tin tặc
22:13' - 17/05/2017
Chính quyền Thái Lan ngày 17/5 đã công bố dự luật mới liên quan tới không gian mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước áp lực giảm phát
16:12'
Theo số liệu mà Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng 9/6, CPI của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa tăng đột biến, các cảng biển Mỹ có nguy cơ tắc nghẽn
15:27'
Theo công ty tư vấn hàng hải eeSea, tổng năng lực vận tải từ châu Á đến Bắc Mỹ sẽ đạt 2,4 triệu TEU trong tháng Sáu - tăng 400.000 TEU so với tháng Năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia của Mỹ có hiệu lực
14:25'
Một sắc lệnh mới về hạn chế nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành gần đây đã chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” giảm phát
12:11'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5/2025 tiếp tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Đất hiếm: Trọng tâm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:36'
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết Mỹ sẽ đề nghị Trung Quốc tăng xuất khẩu kim loại đất hiếm trong khuôn khổ những cuộc đàm phán tại London.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý đàm phán thuế quan với Thái Lan nhưng chưa xác định thời điểm
08:53'
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira khẳng định Mỹ chính thức đồng ý khởi động đàm phán thuế quan với Thái Lan, song không xác nhận thời điểm bắt đầu đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan và Campuchia sẽ họp về tranh chấp biên giới vào ngày 14/6
08:07'
Thái Lan và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác thông qua cơ chế kỹ thuật JBC, dự kiến họp vào ngày 14/6 tới để “đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại bình thường sớm nhất có thể”.
-
Kinh tế Thế giới
Ba rủi ro lớn đe dọa đà phục hồi kinh tế Mỹ
07:55'
Sau khi kiên cường vượt qua nhiều cảnh báo suy thoái trong hai năm 2023 và 2024, nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một mùa Hè 2025 không mấy dễ chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).