1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thái Nguyên: 2 người thiệt mạng vì mưa lũ, nhiều tuyến đường ngập sâu

Facebook Share

BNEWS.VN Đêm mùng 1 và rạng sáng ngày 2/7, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa to đến rất to, nhất là tại khu vực thành phố Thái Nguyên và huyện Định Hóa, lượng mưa tại thành phố Thái Nguyên là 164 mm.

Thái Nguyên: 2 người thiệt mạng vì mưa lũ, nhiều tuyến đường ngập sâu

Thái Nguyên: 2 người thiệt mạng vì mưa lũ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Ảnh: otofun

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, cùng với mưa dông cường độ mạnh còn có sét, gió giật gây thiệt hại về đáng kể về người và tài sản tại một số địa phương trong tỉnh.

Mưa lớn xuất hiện gây lũ quét tại xã Quy Kỳ (huyện Định Hóa), cuốn trôi hai người là là ông Đặng Văn Vi, sinh năm 1956, trú tại xóm Túc Duyên và ông Triệu Đình Thức, sinh năm 1977, trú tại xóm Tổng Pủm. Đến 8h30 ngày 2/7 lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và huyện Định Hóa mới tìm thấy 2 thi thể bị lũ cuốn.

Ghi nhận tại địa bàn thành phố Thái Nguyên cho thấy, mưa to khiến nhiều tuyến đường chính như Minh Cầu, Quang Trung, Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, Phan Đình Phùng... ngập sâu từ 35 đến 70 cm. 22 nhà dân tại phường Quang Trung và Phan Đình Phùng bị ngập sâu trong nước; trạm y tế xã Thịnh Đức bị tốc mái.

Trong mưa dông, sét đã đánh trúng trang trại chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng ở xóm Tân Phong, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên (cơ sở chuyên nuôi gia công gà cho Công ty TNHH Japfa) làm cháy hệ thống quạt thông gió gây ngạt khí, khiến cho khoảng 8000 con gà bị chết. Một đoạn tường rào trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cũng đổ sập.

Ngay trong đêm, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh, chính quyền và lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Thái Nguyên đã tổ chức sơ tán các hộ dân ra khỏi khu vực ngập úng, sơ tán tài sản, hỗ trợ nhân dân tiêu úng tại khu đô thị Hồ Xương Rồng, khu dân cư phường Phan Đình Phùng, giúp người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản...

Đến sáng 2/7, các điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nước đã rút hết, đảm bảo an toàn cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia đang diễn ra trên địa bàn tỉnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.