1. >

Thẩm phán Mỹ sơ bộ chấp thuận kế hoạch dàn xếp bê bối của VW và Bosch

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô Volksswagen và Hãng cung cấp linh kiện ô tô Robert Bosch GmbH bước đầu đã được Tào án Mỹ chấp thuận kế hoạch chi trả tiền đền bù vụ bê bối liên quan tới các xe ô tô.

Thẩm phán Mỹ sơ bộ chấp thuận kế hoạch dàn xếp bê bối của VW và Bosch

Thẩm phán Mỹ sơ bộ chấp thuận kế hoạch dàn xếp bê bối của VW và Bosch. Ảnh: thecarconnection

Charles Breyer, thẩm phán liên bang tại San Francisco (Mỹ), vừa chấp thuận sơ bộ kế hoạch chi trả ít nhất 1,22 tỷ USD của nhà sản xuất ô tô Volkswagen AG (VW, Đức) để sửa chữa hay mua lại gần 80.000 ô tô lắp động cơ diezel có dung tích xy-lanh 3.0 lít bị cáo buộc đã gây ô nhiễm tại Mỹ.

Thẩm phán Charles Breyer cũng nhất trí tại một phiên điều trần, sơ bộ chấp thuận cho phép nhà cung cấp linh kiện và phụ tùng ô tô Robert Bosch GmbH (Đức) chi trả 327,5 triệu USD cho những chủ sở hữu các mẫu ô tô lặp động cơ chạy bằng diezel của VW trong một thỏa thuận riêng rẽ khác.

VW, nhà chế tạo có doanh số bán ô tô hàng đầu thế giới trong năm 2016, có thể buộc phải bồi thường tới 4,04 tỷ USD nếu các cơ quan quản lý không chấp thuận việc thu hồi sửa chữa toàn bộ các mẫu xe đắt tiền Porsche, Audi và VW lắp động cơ diesel liên quan tới bê bối gian lận phần mềm khí thải trong vụ dàn xếp liên quan.

Ông Breyer sẽ tổ chức một phiên điều trần diễn ra vào ngày 11/5/2017 để liệu có đưa ra quyết định cuối cùng đối với vấn đề trên hay không.

Hiện tại, VW đã nhất trí chi tới 25 tỷ USD tổng cộng để giải quyết những khiếu nại từ các chủ xe và các cơ quan quản lý môi trường, các thương nhân và các bang ở Mỹ, cũng như đưa ra đề xuất mua lại những ô tô bị lỗi.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.