Diễn biến mới liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải của VW
Luật sư Annette Voges , đảm nhận nhiệm vụ bào chữa cho cựu Giám đốc Thương hiệu của tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức Heinz-Jakob Neusser bị truy tố trong vụ bê bối gian lận khí thải cho hay tiến trình tố tụng mà các công tố viên Mỹ thực hiện trong vụ việc này là không hợp hiến theo luật của Đức.
Bà Annett Voges cho biết chỉ nghe được bản cáo trạng từ cuộc họp báo trực tiếp và Bộ Tư pháp Mỹ không có các cuộc tiếp xúc với cựu Giám đốc Thương hiệu VW Heinz-Jakob Neusser trước khi buộc tội ông cũng như không cho bà tiếp cận hồ sơ vụ việc. Ông Neusser hiện tại vẫn ở Đức, quốc gia có quy định cho phép bị đơn có một cơ hội trình bày sự việc trước khi đưa ra bản cáo trạng, không giống như ở Mỹ.Bà Voges không đưa ra bình luận về những cáo buộc đối với ông Neusser song cho rằng vụ việc này phụ thuộc vào bằng chứng mà các nhân chứng đã cung cấp cho cơ quan chức năng Mỹ để đổi sự miễn trừ pháp lý. Ngoài ra, bà Voges cho biết đã tư vấn ông Neuser không rời nước Đức do nguy cơ sẽ bị bắt giữ.
Trước đó ngày 10/1, VW cho biết đã thống nhất với Bộ Tư pháp cũng như Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ nộp các khoản tiền phạt bổ sung tổng cộng 4,3 tỷ USD, cả tiền phạt dân sự và hình sự.Đồng thời chỉ định một giám sát viên độc lập để giám sát việc tập đoàn này thực thi các nghĩa vụ pháp lý và các biện pháp kiểm soát trong giai đoạn ba năm.
Tính đến thời điểm hiện tại, VW đã phải bỏ ra tới 22 tỷ USD để dàn xếp vụ bê bối gian lận khí thải nói trên, tính riêng tại Mỹ.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Volkswagen đồng ý cải tổ để dàn xếp vụ bê bối khí thải
09:12' - 15/01/2017
Trong nỗ lực dàn xếp với các cơ quan chức năng Mỹ về vụ bê bối gian lận khí thải, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Đức Volkswagen AG (VW) đã nhất trí thực hiện các biện pháp cải tổ.
-
Kinh tế số
Volkswagen Việt Nam ưu đãi giá xe đến 345 triệu đồng
18:24' - 12/01/2017
Từ ngày 12/1 đến hết ngày 28/2/2017, Công ty TNHH Ô tô VW Việt Nam (Volkswagen Việt Nam) thực hiện chương trình khuyến mãi “Sắm xe Đức. Rinh quà Vàng” có giá trị lên đến 345 triệu đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Các vụ kiện tại Mỹ "đeo bám" Volkswagen
10:25' - 06/01/2017
Các nhà đầu tư tham gia vụ kiện Volkswagen hầu hết là các quỹ hưu trí đô thị, đã đầu tư vào VW thông qua chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR).
-
Hàng hoá
Volkswagen Golf - Mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2016 tại Thụy Điển
21:02' - 03/01/2017
Hiệp hội các nhà chế tạo ô tô Thụy Điển cho biết, lần đầu tiên trong hơn một nửa thế kỷ, Volkswagen Golf đã soán ngôi Volvo để trở thành mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2016 tại Thụy Điển.
-
Chuyển động DN
Volkswagen bị điều tra gian lận khí thải với dòng xe thể thao Porsche
07:47' - 09/12/2016
Porsche hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54'
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.