1. >

Thêm hai mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Malaysia ngày 12/5 cho biết thêm hai mảnh vỡ đã được xác nhận "gần như chắc chắn" thuộc chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích.

Thêm hai mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370


Thêm hai mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370. Ảnh: THX/TTXVN

Hai mảnh vỡ này được tìm thấy ở Nam Phi và đảo Rodrigues thuộc Mauritius.

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai, sau khi tiến hành thẩm định kỹ lưỡng, đội điều tra khẳng định "hai mảnh vỡ này gần như chắc chắn là của máy bay MH370".

Một mảnh vỡ từ bộ phận làm mát động cơ có in một phần mẫu logo Rolls-Royce mà MAS sử dụng cho phi đội máy bay Boeing 777 của hãng, và mảnh vỡ còn lại có nhựa bọc bên ngoài được xác định là từ một bàn làm việc trong cabin chính, kiểu bàn mà MAS là khách hàng duy nhất của Boeing 777 sử dụng.

Như vậy, tổng cộng 5 mảnh vỡ của chiếc máy bay trên đã được tìm thấy tại nhiều vị trí khác nhau ở Ấn Độ Dương. Tháng 3 vừa qua, các nhà điều tra đã xác nhận hai vật thể được tìm thấy ở bờ biển Mozambique, gồm một mảnh vỡ từ bộ phận giữ thăng bằng và một mảnh từ cánh máy bay, là của máy bay MH370.

Năm 2015, một phần khác của cánh máy bay được vớt lên ở ngoài khơi đảo Reunion thuộc Pháp cũng được xác nhận là của chiếc máy bay xấu số này.

Theo kế hoạch, ba nước Malaysia, Australia và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng vào cuối tháng 6 tới để quyết định có tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay này hay không.

Đến nay, khoảng 103.000 trên tổng số 120.000 km2 biển phía Nam Ấn Độ Dương đã được rà soát và các quyết định được ra trong cuộc họp sắp tới sẽ dựa trên các kết quả tìm kiếm thời gian qua.

Chuyến bay MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014 đã mất tích cùng 239 người trên máy bay. Đến nay, phần thân chính của máy bay chưa được tìm thấy, cũng như chưa xác định được số phận của 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo giả thiết, chiếc máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Trung tâm Điều phối tìm kiếm của Australia (JACC) dự đoán các mảnh vỡ của máy bay MH370 theo dòng nước trôi về phía Tây Bắc của Ấn Độ Dương, bao gồm cả phía Đông châu Phi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.